Tâm sụ gái già khi mọi người luôn soi khi nào lấy chồng

Đau đầu vì mọi người luôn để ý chuyện tôi bao giờ lấy chồng. Mỗi dịp Tết đến, xuân về là tôi lại bị áp lực từ họ hàng và người thân, họ gây cả áp lực cho ba mẹ tôi.(Ảnh minh hoạ).
Tôi 27 tuổi, giáo viên, ngoại hình được, mọi người thường khen tôi xinh và trẻ. Tôi làm lương rất khá nên có điều kiện ăn mặc đẹp và chăm sóc cơ thể. Học viên lúc nào cũng khen tôi xinh. Có nhiều người theo đuổi nhưng tôi không muốn lập gia đình. Ba mẹ tôi cùng thuộc tầng lớp trí thức, tính tình cũng trẻ trung, nói cuộc đời tôi là do tôi quyết, không ép cưới nếu tôi không sẵn sàng. Có điều mỗi dịp Tết đến, xuân về là tôi lại bị áp lực từ họ hàng và người thân, họ gây cả áp lực cho ba mẹ tôi.

Mọi người nói làm gì thì làm, phải có chồng cuộc sống mới trọn vẹn. Bác hàng xóm tôi lúc nào cũng khoe con gái bác thua mày 2 tuổi mà đã có con rồi. Nhiều khi tôi thấy các cặp vợ chồng làm công nhân sống trong phòng trọ nhà tôi, nhà cửa không có, lương thấp, con cái ốm đau mà tự thấy ngán ngẩm và bếp bênh quá. Tôi cũng chẳng bao giờ dám nói họ đừng sinh thêm nữa, cố làm thêm tiền rồi hãy sinh. Tôi nghĩ bấp bênh chứ họ không nghĩ thế thì sao, rõ ràng chúng ta không ai giống ai. Việc chọn lựa kết hôn hay sinh con là quyền cá nhân của mỗi người.

Tôi phải làm sao để mọi người ngừng quan tâm đến chuyện chồng con của tôi? Đó là chuyện cá nhân tôi, tôi nghĩ mình tự quyết được. Mong được các bạn tư vấn.

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment