Chuyện thật như đùa ‘Chồng ơi! Tao có thai rồi’ và cái kết cười ra nước mắt

Khi nhìn thấy hai vạch trên tay tôi sợ quá ngồi phịch xuống đất, đầu óc nóng ran toàn cơ thể run bần bật. Nhìn đồng hồ mới 5 giờ sáng, tôi sợ hãi vô cùng lấy điện thoại nhắn tin cho hắn: 'Chồng ơi! Tao có thai rồi' và....



Bi hài chuyện ‘Chồng ơi! Tao có thai rồi’ và cái kết cười ra nước mắt ảnh minh họa

Tôi và hắn yêu nhau từ thời lớp 10, vâng cái tuổi còn quá sớm để yêu. Từ thời lớp  hắn đã viết thư tay ngày ngày để dưới ngăn bàn tôi, mưa dầm thấm lâu cuối cùng tôi cũng đổ vì sự dẻo mỏ của hắn. Tôi bảo nếu cả hai đỗ vào lớp 10 học chung 1 trường tôi sẽ đồng ý làm bạn gái của hắn. Tôi nói vậy cho hắn có động lực học hành ai dè hắn đỗ thủ khoa luôn mới sợ.

Hai chúng tôi yêu nhau từ đó, nhưng tuổi học trò vẫn gọi nhau là mày – tao chứ làm gì anh – em ngọt xớt như bây giờ. Tình yêu đó cũng có lúc sóng gió chia tay cãi vã nhưng sau tất cả hai đứa vẫn ở bên nhau. Lên đại học mỗi đứa đỗ 1 trường nhưng vẫn cùng thành phố. Yêu nhau được 7 năm hai đứa vẫn tao  với mày. Đã cố gắng sửa bao lần nhưng khó lắm, thỉnh thoảng xưng hô chồng – vợ cho nó tình cảm còn lại trước mặt bạn bè vẫn mày – tao đều đều.

Năm đó tôi học năm cuối đại học, hắn thì mới năm 4 vì trường hắn học 5 năm. Vào 1 ngày đẹp trời tôi được nhận học bổng mừng quá hai đứa rủ nhau đi ăn ốc uống bia. Uống xong hắn đòi đi nhà nghỉ không chịu về, thấy người yêu tha thiết tôi tặc lưỡi gật đầu. Vào đến phòng chuyện gì đến rồi cũng đến, hai đứa ôm hôn và làm chuyện ấy. Xong xuôi tắm rửa rồi lăn ra ngủ như chết, hôm đó tôi cũng chủ quan nghĩ chắc chưa đến giữa chu kỳ kinh đâu nên không lo, không uống thuốc.

Tôi vẫn vui vẻ đi học ôn thi các thứ nhưng rồi bỗng dưng thấy người uể oải, ăn gì nôn ra hết. Chị cùng phòng hỏi: “Hay mày ăn chua nhiều quá giờ đau dạ dày”. Tôi có linh cảm chẳng lành liền đi mua que thử thai về. Đêm đó tôi thao thức không ngủ nổi, chờ trời sáng thử cho chính xác. Kết quả hai vạch, vạch đậm vạch nhạt, tôi sợ quá ngồi phịch xuống đất, đầu óc nóng ran toàn cơ thể run bần bật. Nhìn đồng hồ mới 5 giờ sáng, tôi sợ hãi suýt tè ra cả quần. Tôi loạng choạng vớ lấy điện thoại nhắn tin cho hắn:

- Chồng ơi! Tao có thai rồi.

Tôi biết giờ đó hắn đang ngủ, 7 giờ sáng thấy hắn phi xe đạp qua trước cửa phòng nhìn tôi với ánh mắt đầy lo lắng hoang mang. Hắn đi xe đạp là vì thằng bạn mượn xe rồi cắm luôn hai tháng chưa thấy trả.

- Mày nói thật hả vợ, tao làm bố rồi ấy à.

- Đồ ngu, mày không làm bố chẳng lẽ là tao chắc.

Nó ngồi phịch xuống nên nhà:

- Chết rồi vợ ơi, tao với mày tính thế nào bây giờ. Cưới nhau giờ ư? Chắc thầy u giết chúng ta mất.

Hai đứa ôm lấy nhau, sau 1 hồi run rẩy lão trấn an tôi:

- Thôi đừng lo để tao nghĩ cách.

- Nghĩ cái gì, tao sợ lắm tao không bỏ con đâu.

- Thế cưới nhé.

- Điên à, mày đã ra trường đâu, tao thì sắp rồi còn mày tính sao ?

- Kệ nhà tao cũng có chút điều kiện, chắc không sao đâu.



(Ảnh minh họa)

Ngày thông báo ‘hung tin’ bố mẹ hai bên ngồi nhìn nhau mặt đỏ tía tai, nhưng vì hai đứa yêu nhau lâu rồi nên ông bà cũng cho cưới. Bọn bạn thân cứ trêu: “Bọn mày manh động thế, chờ bao giờ gọi anh em hãy cưới chứ, vẫn mày – tao mà có con rồi là sao”. Nghe đến đó vừa buồn cười vừa muốn phi cho chúng mấy cái dép vào mặt. Đêm tân hôn chồng nằm ưỡn người ra nhìn vợ tủm tỉm.

- Vợ ơi thế có tân hôn không?

- Tân hôn cái đầu mày ấy, bác sĩ bảo kiêng. Với lại mày với tao tân hôn cách đây 2 năm rồi còn gì.

- Ừ nhỉ, mà sao mày vẫn hung dữ với tao thế, gọi nhau anh – em đi.

- Ngượng mồm lắm.

- Trước mặt bố mẹ mà vẫn gọi thế ăn vả đấy con ạ.

- Thế mày gọi trước đi chồng.

Nói đến đó chồng tôi lăn ra cười, chắc cũng giống tôi khó gọi. Cuộc sống hôn nhân bước đầu khá khó khăn, chồng đi học vợ ra trường ở nhà chờ sinh bố mẹ nuôi là chủ yếu. Giờ mọi thứ đã khá khẩm hơn, hai đứa cũng gọi nhau là anh – em rồi. Bi ra đời ông bà nội ngoại vui và tự hào lắm, ngày nào cũng quấn quýt lấy cháu không rời. Tôi và chồng cũng đã đi làm, hai đứa vẫn tình cảm hết sức. Nói chung tôi thấy hài lòng với tình yêu và gia đình nhỏ bé của mình. Nhiều hôm nằm ngủ trêu chồng:

- Giờ có ai nói em là mẹ 1 con đâu, ra đường vẫn đầy thằng tán.

Chồng lườm nguýt:

- Ngon thì nhào vô đi, thằng này được phen: ‘Chồng ơi! Tao có thai rồi” sợ mất mật nên giờ gặp gái chả ham.

- Ha ha, anh nói như em lừa anh ấy nhỉ?

- Gần như thế còn gì.

- Suýt phát chết toi giờ.

Cưới nhau về có con rồi mà hai đứa vẫn vô tư hồn nhiên vậy đó. Thế mới bảo nếu yêu nhau thật lòng thì dù khó khăn đến mấy cũng sẽ vượt qua thôi. Các bạn trẻ hãy vững tin nhé, nhưng cố gắng đừng để xảy ra tình trạng: “Chồng ơi! Tao có thai rồi” khi chưa sẵn sàng như vợ chồng mình nhé, vì sẽ mệt mỏi và hoảng loạn lắm đấy.

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment