Nếu không tôn trọng vì người yêu thất nghiệp?

Đây là cảm giác mà không ít bạn gái đã trải qua khi một ngày bỗng thấy người yêu của mình không còn việc làm.


Thảo gặp Huy trong một hội nghị khách hàng. Lúc đó, anh chững chạc và khá thành công trong sự nghiệp. Khi nhận lời yêu Huy, Thảo rất hãnh diện với bạn bè xung quanh khi kiếm được một anh chàng chẳng phải bạch mã hoàng tử, nhưng cũng được liệt vào hàng soái ca.

Sau 3 năm gắn kết, cuối năm nay, hai người dự định sẽ cùng nhau tính đến chuyện trăm năm bởi cả hai cũng đã đứng tuổi và công việc cũng đã tạm ổn. Bố mẹ hai bên đã qua lại nói chuyện và đám cưới đã được ấn định thời gian. Nghĩ đến ngày được cùng Huy sống chung dưới 1 mái nhà, lòng Thảo lâng lâng hạnh phúc.

Thế nhưng, niềm vui chưa được tày gang khi một ngày đẹp trời, Huy bỗng thông báo nghỉ việc do bất đồng quan điểm với sếp. Nghe tin, Thảo như thấy đất dưới chân sụp xuống. Nếu Huy nghỉ việc vào lúc này, tiền đâu chi trả các khoản cho đám cưới khi gia đình 2 bên vốn cũng không hề dư giả. Vấn đề quan trọng nữa là tìm việc đâu có dễ, nhất là với người luôn đòi hỏi mức lương cao như Huy. Rồi nếu cưới nhau về, Huy vẫn chưa tìm được việc thì sao, lúc đó Thảo làm sao có thể trở thành trụ cột kinh tế được khi lương của cô hiện tại chỉ đủ nuôi thân…

Lòng rối bời giữa trăm mối tơ vò khiến lòng Thảo như lửa đốt. Tâm trạng bất an khiến cô lúc nào cũng cáu kỉnh. Hàng ngày, mỗi khi nhìn thấy Huy, cô đều nôn nóng hỏi về việc tìm kiếm công việc mới đến đâu rồi, có kết quả chưa…

Đã có lần chán nản, Thảo nghĩ đến việc hoãn cưới, bởi thực sự cô không thể trở thành trụ cột kinh tế được. Hơn nữa, nếu họ hàng hỏi: chồng mày làm gì, không lẽ lại trả lời ngon ơ là: thất nghiệp? Bực một cái là Thảo càng giục thì Huy càng ì ra, lại còn nhăn nhở bảo: thôi cứ cưới vợ xong đã rồi tính tiếp các chuyện khác, an cư mới lạc nghiệp được.

Tính đến nay, Huy đã không có việc làm được 3 tháng. Có lần, nghe nói, ở công ty của một người bạn đang cần tuyển vị trí mà Huy có thể đáp ứng, Thảo đã vội vã bảo anh nộp hồ sơ, thế nhưng, đáp lại sự nhiệt thành của cô là thái độ dửng dưng bảo không hợp với công việc của Huy.

Trong khi Thảo lúc nào cũng như có lửa đốt trong lòng thì Huy lại thảnh thơi café, đá bóng với bạn bè… Mỗi lần gọi điện, biết Huy đang tụ tập chốn đông người, Thảo lại thấy sôi ruột. Và không ít lần cô tự hỏi: không biết có nên gắn kết cuộc đời với một người chẳng hề lo lắng cho tương lai như thế này không? Cái nữa là, sự tôn trọng Huy trước đây trong Thảo dường như không còn.

Không tôn trọng vì người yêu thất nghiệp?

Không còn sự tôn trọng – bệnh “ung thư” của tình yêu

Không chỉ Thảo mà hầu hết những người rơi vào tình trạng người yêu đột ngột mất việc đều ít nhiều cảm thấy chán nản và không còn tôn trọng họ nữa.

Tuy nhiên, thiếu sự tôn trọng chẳng khác nào căn bệnh ung thư của tình yêu. Không ai có thể chung sống với người mình không tôn trọng, bởi lúc đó, điều nhỏ nhặt nhất họ làm cũng khiến mình cảm thấy khó chịu.

Hôn nhân chắc chắn là luôn khó khăn hơn lúc còn hẹn hò yêu đương rất nhiều nên nếu đã có chút gợn về nó thì đừng vội đám cưới. Điều cốt yếu lúc này là tìm cách làm thế nào để lấy lại sự tự trọng cho người yêu, tức là làm thế nào để anh ấy có thể quay lại cuộc sống trước kia: có một công việc kiếm ra tiền, ít nhất là tự chi trả được các khoản cần thiết cho bản thân.

Tất nhiên, tìm việc là chuyện của anh ấy, song hãy trở thành đồng hành cùng người ấy trong lúc khó khăn. Trước mắt, hãy coi thất nghiệp chỉ là sự cố chứ không phải tai nạn. Mà sự cố thì có thể dễ dàng vượt qua

Theo internet
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment