Chồng xúc phạm vợ vì của hồi môn chỉ có đôi nhẫn vàng

Chồng xúc phạm nhà gái để rồi...Thấy vợ có của hồi môn chỉ có vẻn vẹn đôi nhẫn vàng nên chồng đã dùng những lời lẽ không hay để xúc phạm nhà gái và cái kết đắng ngắt trong ngày đón dâu.Vợ chồng tôi quen nhau là một cái duyên, có thể gặp được nhau đã là duyên, hợp nhau và sống được vì nhau còn là phận. Tình yêu của hai đứa khá êm đẹp. Trước khi cưới chúng tôi cũng đã có hơn 1 năm tìm hiểu. Gia đình tôi khá giả nhưng từ bé tôi đã được bố dạy nên sống giản dị, tiết kiệm nên nghe theo và sống thế cho đến giờ. Nhìn tôi thì chẳng ai nghĩ gia đình tôi lại có điều kiện cả, ngay cả người yêu tôi.

Người yêu tôi hơn tôi 4 tuổi, anh làm cho 1 công ty nước ngoài lớn nên lương thưởng khá hậu hĩnh. Hơn 1 năm yêu nhau anh không để tôi trả tiền mỗi khi đi chơi. Tôi thì nghĩ đơn giản anh kiếm ra tiền nên cũng không ngại ngần gì khi được anh bao ăn uống, đi chơi suốt thời gian đó. Bù lại thì sinh nhật anh tôi tặng anh quà đắt tiền và thậm chí còn chuẩn bị 1 chuyến du lịch xa cho anh và tôi. Thấy tôi chi nhiều tiền như vậy anh tỏ vẻ xót lắm, bảo tôi đừng vì anh mà tốn kém như thế. Những lời của anh khiến tôi tin tưởng người tôi yêu là người biết suy nghĩ và xứng đáng để lấy làm chồng.

Chúng tôi tổ chức đám cưới hoành tráng tại 1 nhà hàng sang trọng và lịch sự. Hôm đó tôi đã vô cùng hạnh phúc khi được làm cô dâu của anh. Nhưng rồi sự cố đến khi chuẩn bị đến giờ bố mẹ tôi lên trao của hồi môn. Có lẽ vì đãng trí lại bối rối trong ngày trọng đại nên bố tôi đã để quên mất của hồi môn của tôi ở nhà. Chỉ có đôi nhẫn cưới chuẩn bị sẵn may mắn vẫn trong túi quần của bố. Thế là đến lúc phải lên trao của hồi môn, bố tôi đành ngượng nghịu lấy 2 cái nhẫn đấy ra lồng vào tay tôi.

Chồng nhìn bố mẹ vợ bằng con mắt khinh thường nhất có thể rồi hỏi 1 câu đầy coi thường: “Bố mẹ chỉ có từng này của hồi môn cho con gái thôi sao? Bố mẹ không còn có cái gì đáng giá hơn hả, thế này không phải quá ít sao?”

Bố mẹ tôi đứng như tượng vì quá bất ngờ, trước mặt bao nhiêu quan khách mà anh lại có thể làm bẽ mặt bố mẹ tôi đến vậy. Tôi sẽ dạy anh một bài học nhớ đời. Anh ấy không được phép xúc phạm bố mẹ tôi.

Sáng hôm sau là ngày đón dâu, mọi người đã có mặt đông đủ để đón cô dâu sang nhà chồng. Tôi im lặng chờ khi mọi thủ tục hoàn tất và xong xuôi thì nắm lấy tay anh và tháo chiếc nhẫn cưới của bố tôi tặng khỏi tay anh trước con mắt ngỡ ngàng của bao người. Anh đứng im như tượng gỗ, không hiểu tôi đang làm gì.

- Chắc anh không nghĩ ra được việc tôi hủy hôn đúng không? Với tôi mọi thứ có thể bỏ qua, riêng việc không tôn trọng mẹ tôi mà nói những lời không hay về bố mẹ tôi trong ngày cưới là tôi không bao giờ tha thứ được. Anh chỉ muốn lấy tôi vì tôi giàu có chứ không chắc gì vì tình yêu, nếu vì tình yêu đã không bao giờ anh hối hận và không có sự đòi hỏi về của hồi môn mà bố mẹ tôi trao cho tôi rồi.

- Cô, cô làm cái gì vậy?

- Anh nhìn mà không biết sao, tôi chính thức hủy hôn với anh, cũng may chúng ta chưa đăng ký kết hôn. Chứ không thì tội cho tôi quá.

Chồng cùng nhà chồng cụp đuôi bực tức bỏ về. Bố mẹ tôi thì lên tiếng quở trách tôi hồ đồ. Nhưng tôi có lý do của mình. Người đàn ông ấy sẽ sống với tôi cả đời chứ không phải chỉ 1 hai ngày. Việc anh ta đối xử không tốt và coi thường bố mẹ tôi là một điều sẽ không bao giờ tôi có thể chấp nhận

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment