Tôi trở thành kẻ thay thế đáng thương khi phản bội bạn thân

Ự lén lút, thậm thụt, sự ăn năn, giày vò, hối hận khiến Ly muốn phát điên. Ly đã phản bội lại tình bạn sâu bền để đến với thứ tình yêu sai trái. Đáng hay không đáng, bản thân Ly cũng không còn rõ nữa. Rồi đùng một cái…Biết rõ Tùng là người yêu của Mai, cô bạn thân nhất của mình nhưng Ly vẫn không thể ngăn mình dành tình cảm cho Tùng. (Ảnh minh họa)

Biết rõ Tùng là người yêu của Mai, cô bạn thân nhất của mình nhưng Ly vẫn không thể ngăn mình dành tình cảm cho Tùng. Cũng khó trách Ly, bởi Tùng, dù đã có người yêu nhưng vẫn vô cùng thu hút con gái nên không chỉ mình Ly đổ xiêu đổ vẹo. Tùng không chỉ đẹp trai, có tài mà còn còn rất tâm lý và biết cách quan tâm người khác. Ngay cả với bạn bè quen thân sơ sơ, Tùng cũng hết lòng nếu giúp đỡ được. Huống chi là Ly, bạn thân của Mai.

Ly chưa có người yêu. Nói vậy cũng không hẳn đúng. Ly đã từng yêu, nhưng rồi kể từ sau khi mối tình ấy tan vỡ, Ly đã chẳng còn thiết tha gì với cái mà người đời vẫn ca ngợi là men say mật ngọt kia. Hay nói cách khác là chưa có một người con trai nào có thể khỏa lấp được nỗi cô đơn, trống vắng kia trong lòng Ly.

Tùng, Mai, Ly đúng là những con bài trùng. Cả 3 vô cùng hợp nhau. Tùng và Mai yêu nhau thắm thiết thì có thắm thiết lắm nhưng cứ hở ra một cái là giận dỗi, cãi vã nhau. Và lần nào, Ly cũng phải là quan tòa phân xử cho cả hai. Đúng là yêu nhau lắm, cắn nhau đau, nhiều lúc Ly cũng thầm mong ước mình có được tình yêu như họ. Ly thật sự rất ngưỡng mộ Mai vì có được người yêu tốt như Tùng. Rồi một ngày nọ…

Mai tìm đến Ly khóc lóc nức nở kể rằng vừa cãi nhau to với Tùng xong. Sau một hồi cãi vã thì cả hai đã quyết định chia tay nhau. Ly nghe xong mà hốt hoảng. Định nhấc điện thoại gọi Tùng thì Mai ngăn lại:

- Tớ không việc gì phải cầu xin anh ta. Anh ta nghĩ anh ta là ai mà có quyền cao giá với tớ. Xin lỗi tớ thì yêu tiếp mà không thì thôi. – Mai gắt lên

Vẫn là cái tính bướng bỉnh, ngang ngạnh. Ly cũng đến chịu cô bạn của mình. Dỗ dành được Mai xong xuôi thì Ly cũng nhận được điện thoại của Tùng. Tùng nói Tùng muốn gặp Ly tâm sự . Và tất nhiên, Ly sẽ không từ chối.

- Anh chán lắm rồi. Anh không thể yêu mãi một người con gái không chịu lớn. Động một tý là gắt gỏng, giận dỗi. Yêu mà không hiểu, không thông cảm cho nhau thì mệt mỏi lắm. Thà chấm dứt luôn cho yên thân.

Giống như Tùng đang xả cơn giận giữ vào Ly vậy. Ly còn chưa kịp lên tiếng kêu Tùng nên vì Mai mà chịu đựng một chút thì Tùng đã:

- Sao Mai không có được một phần của sự dịu dàng giống như em? Ai được làm người yêu em thì thật là có phúc. – Tùng nhìn Ly đắm đuối

Mặt Ly bỗng chốc nóng bừng, hai tai ửng đỏ. Tối đó, Tùng nhắn tin cho Ly rất nhiều mà chủ yếu là chê Mai, kể về Tùng đã phải chịu đựng Mai thế nào và khen ngợi Ly hết lời. Ly không biết những lời đó của Tùng là chân thành hay giả dối, nhưng trong lòng Ly vẫn vui đến lạ. Có khi nào ông trời lại trêu ngươi, cho Ly cơ hội có được Tùng từ đây. Nội tâm của Ly giằng xé dữ dội, Ly thầm nhắc nhở bản thân dù có thế nào không nên phá vỡ tình bạn tốt đẹp giữa cô và Mai.

Nhưng rồi Tùng liên tục tấn công Ly khiến Ly choáng váng. Mọi thứ Tùng làm cho Ly đều quá hoàn hảo. Và chỉ sau 1 tháng Tùng và Mai tuyên bố chia tay thì Tùng đã đưa được Ly lên giường với mình. Trong Ly ngập tràn cảm giác tội lỗi. Mai mà biết chuyện này sẽ hận Ly chết mất. Ly muốn dừng lại nhưng Tùng không đồng ý. Tùng nói Tùng yêu Ly. Sự lén lút, thậm thụt, sự ăn năn, giày vò, hối hận khiến Ly muốn phát điên. Ly đã phản bội lại tình bạn sâu bền để đến với thứ tình yêu sai trái. Đáng hay không đáng, bản thân Ly cũng không còn rõ nữa. Rồi đùng một cái…

- Tớ và Tùng quay lại với nhau rồi. Bọn tớ sang tháng sẽ đi chụp ảnh cưới.

Mai hào hứng khoe khiến Ly chết lặng. Tối qua, Tùng vẫn còn ngủ cùng Ly kia mà. Có vẻ như nghe được tâm nguyện khó hiểu của Ly, Tùng hẹn gặp Ly nói chuyện.

- Giờ anh mới phát hiện ra người anh yêu mới chính là Mai. Thời gian qua, anh chỉ muốn dối lòng mình để quên đi nỗi nhớ Mai nhưng anh không thể. Phần vì anh cũng thấy em rất đáng thương. Xin lỗi em! Chúc em sớm tìm được hạnh phúc.

Đơn giản và nhẹ nhàng, Tùng chấm dứt tất cả với Ly như thế. Cay đắng làm sao, Ly đã phản bội Mai để trở thành kẻ thay thế đáng thương chỉ vì thứ tình cảm được bố thí. Ly đáng thương hay đáng bị sỉ vả đây?

Theo xaluan
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment