Tâm sự buồn - 24 tuổi, xinh đẹp năng động nhưng chẳng có nổi một người yêu, chỉ vì…

Hoa năm nay 24 tuổi, là cô gái có tiếng xinh đẹp lại khéo ăn khéo nói nhưng cô vẫn chẳng có nổi một người yêu. Chàng trai nào đến với cô cũng chỉ được chừng vài tháng là lại âm thầm rút lui.Lý do thì có lẽ cả Hoa và bố mẹ cô đều rõ, ông bà buồn nhưng không dám trách móc con gái…

Chuyện bắt đầu vào một buổi chiều hè khi Hoa bước vào năm thứ 4 đại học. Hôm đó cô bạn gái sống cùng phòng trọ và học cùng lớp với Hoa suốt 4 năm thông báo cho cô một tin sét đánh: “Tao có thai rồi mày ạ”. Bạn trai cô ấy lúc đầu hứa lên hứa xuống là có trách nhiệm với cái thai, thế nhưng tới khi nó được gần 6 tháng thì anh ta chạy làng.

Hoa dẫn bạn tới phòng khám thai, tuy nhiên cái thai quá lớn nên họ không dám nhận làm. Chẳng hiểu sao lúc ấy, Hoa nảy sinh ra ý định nhận đứa bé làm con nuôi. Để được bố mẹ chấp nhận Hoa phải về nhà để bố mẹ và người làng thấy rõ là cô không bầu bí.

Ngày cô bạn cùng phòng sinh con xong cũng là lúc họ tốt nghiệp. Bé được gần 2 tháng thì cô bạn giao con cho Hoa cùng với tất cả giấy tờ của bé. Nhìn con còn non nớt, bé bỏng, Hoa lại xót xa và tự hứa sẽ yêu thương con thật nhiều.

Về quê mẹ Hoa nói với họ hàng làng xóm rằng cô nhặt được đứa bé cạnh phòng trọ và quyết định nhận nuôi nó. Chính vì thế mọi người đã cho bé rất nhiều đồ dùng sơ sinh cũng như bỉm sữa.

Việc xin giấy khai sinh cho bé cũng gặp vô vàn trắc trở nhưng cuối cùng tình yêu thương mà cả nhà dành cho bé đã khiến mọi người vượt qua được khó khăn. Từ ngày có bé, gia đình Hoa lúc nào cũng ngập tiếng cười, rồi tiếng ru à ơi mỗi buổi trưa.

Ở nhà với bé nửa năm thì Hoa đi xin việc và nhờ mẹ chăm con giúp. Bé hơn 1 tuổi thì cô gửi trường tư. Mẹ của bé lúc đầu còn gọi điện hỏi han, nhưng cứ thưa dần rồi mất hẳn. Bây giờ con đã được hơn 2 tuổi.

Con gái quấn Hoa lắm, cô đi đâu cũng đòi theo. Mẹ đi làm cả ngày nhưng tối vừa nghe thấy tiếng xe mẹ là con bé nhao ra ngay rồi bi bô: “Mẹ Hoa… Mẹ Hoa về rồi!”. Ai cũng khen Hoa mát tay khi nuôi con bụ bẫm, đáng yêu như vậy.

Thế nhưng chính vì con mà chuyện yêu đương của Hoa liên tiếp gặp rắc rối. Từ khi Hoa đi làm đã có tới vài ba chàng trai tới với cô nhưng ai cũng chỉ được vài tháng, khi biết Hoa có con gái thì họ lập tức rút lui liền.

Mối tình gần đây nhất là của Hoa với Hùng – anh là nhân viên markettinh của công ty đối tác với công ty Mai. Ngay lần đầu gặp nhau bàn về kế hoạch bán hàng chung của hai công ty, Hùng đã bị Hoa hút hồn. Sau đó anh chủ động xin số rồi hẹn hò cô cà phê… rồi dần dần họ yêu nhau. Có thể nói, anh là người chiều cô nhất trong tất cả những người Hoa từng yêu.

Tất nhiên Hoa không dám nói chuyện thật với Hùng về cô con gái 2 tuổi của mình. Cô chỉ bóng gió nói mình có một đứa cháu và cho người yêu xem ảnh. Hùng tỏ ra rất quý trẻ và hào hứng bảo hôm nào cho anh gặp bé anh sẽ mua cho bé thật nhiều đồ chơi.

Hôm ấy, hai người hẹn hò đi chơi. Hoa muốn nhân dịp này giới thiệu luôn con gái với anh và nói thật mọi chuyện. Khi thấy Hoa bế con từ trường ra con bé thơm cô rối rít rồi luôn miệng “Mẹ Hoa ơi” thì Hùng sững sờ và mặt đổi sắc hoàn toàn.

Sau đấy anh nói mệt nên không đưa Hoa đi chơi nữa mà đưa cô về thẳng nhà. Dọc đường anh im lặng chẳng nói câu gì cho tới tối ấy anh mới nhắn cho cô một tin: “Suốt thời gian qua em đóng kịch với anh tài thât, anh thật không ngờ”.

Hoa biết lại một người đàn ông nữa hiểu lầm cô, cô gọi điện lại cho anh nhưng anh không nghe máy. Cô biết tất cả đã chấm dứt, anh cũng như những người con trai trước họ không đủ can đảm để nghe cô giải thích. Họ sợ vướng phải một người phụ nữ đã có con riêng.

Thấy con gái lại đi về lẻ bóng, bố mẹ Hoa chỉ biết thở dài. Hàng xóm có người bảo hay cho con bé đi để con gái dễ bề lấy chồng nhưng bố mẹ Hoa không thể làm thế được vì ông bà biết Hoa rất thương yêu con bé. Còn bản thân Hoa thì cô đã quyết định rồi. Duyên do trời định, chứ cô nhất quyết không thể rời xa đứa con bé bỏng của mình được.

Theo xaluan
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment