Khi biết âm mưu đằng sau lời giục cưới của người yêu tôi đã ngã quỵ

Tôi thật khôn.g thể n.gờ, n.gười đàn ôn.g tôi yêu rút cuộc cũn.g là kẻ tham lam, lợi dụn.g và coi đồn.g tiền là trên hết.Tôi 27 tuổi, quê gốc ở Nam Địn.h. Học xon.g lớp 12, tôi xuốn.g Hà Nội học đại học, vì n.hà cũn.g có điều kiện nên bố mẹ mua c.ho tôi một căn hộ c.hun.g cư trị giá hơn 1 tỷ ở n.gay tron.g nội thàn.h. Mặc dù vậy n.hưn.g tôi sốn.g khá giản dị, n.gần ấy năm, c.hỉ n.hữn.g n.gười bạn thân n.hất mới biết tôi có n.hà riên.g, còn bìn.h thườn.g tuyệt đối khôn.g ai biết.

n.gay cả khi tôi yêu Lâm, tôi cũn.g khôn.g nói c.ho Lâm biết. Mấy lần dẫn Lâm về n.hà tôi cũn.g nói căn hộ này là do tôi thuê, an.h tai tôi ở nước n.goài gửi tiền c.ho tôi.

Lâm ở n.goại thàn.h Hà Nội. Thời gian đầu khi mới yêu, Lâm đưa tôi về n.hà, mẹ an.h khôn.g ưa tôi, bà c.hê tôi n.hà quê, khôn.g xứn.g với n.hà an.h. Bố mẹ Lâm đều là giáo viên, tuy n.hà khôn.g quá giàu n.hưn.g cũn.g tươn.g đối khá giả. Mẹ Lâm thậm c.hí còn n.ghĩ tôi thấy n.hà an.h giàu, lại dân Hà Nội nên mồi c.hài. Tôi biết hết, n.hưn.g tôi kệ.

Lâm hiện đan.g làm tron.g nội thàn.h, hàn.g n.gày an.h vẫn đi đi về về, dù có hơi xa.

Yêu n.hau hơn 2 năm, tôi mới kể c.ho Lâm biết hoàn cản.h thật của mìn.h. Rằn.g n.hà tôi làm gì, căn hộ tron.g khu c.hun.g cư cao cấp ấy là của tôi. Lâm n.ghe và an.h há hốc miện.g n.gạc n.hiên. Lúc ấy, tôi cũn.g đã đi làm hơn một năm, thu n.hập khôn.g kém gì Lâm, thậm c.hí còn hơn c.hút đỉn.h.

Từ dạo biết gia cản.h n.hà tôi, tôi thấy thái độ Lâm ân cần hơn hẳn. Thậm c.hí cả mẹ Lâm, bà còn n.hắn Lâm bảo tôi về ăn cơm. Đi lại mấy n.gày, mẹ Lâm giục hai đứa nên sớm làm đám cưới. Nói thật tôi c.hưa muốn lắm, vì tron.g lòn.g còn n.hiều mâu thuẫn, băn khoăn.

Quả thực n.hư tôi dự tín.h, một n.gày đến n.hà an.h, tôi vô tìn.h n.ghe được cuộc nói c.huyện giữa hai mẹ con an.h.

Lúc đó đi n.gan.g qua phòn.g, tôi thấy tiến.g mẹ an.h rì rầm, tiến.g được tiến.g mất, n.hưn.g đại ý rằn.g mẹ an.h bảo an.h nên giục cưới đi, n.hà cửa nó có sẵn rồi, sau này về khôn.g phải lo c.huyện đất đai, n.hà cửa nữa. Hơn nữa, côn.g việc của tôi cũn.g ổn, mọi điều kiện đều tốt cả.

Tôi ở n.goài, n.ghe n.hữn.g lời mẹ an.h nói mà sữn.g sờ. Hóa ra, n.hữn.g gì tôi n.gờ vực đều là sự thật. Mẹ an.h đồn.g ý khôn.g phải vì thực sự c.hấp n.hận và yêu thươn.g gì tôi mà c.hỉ vì thấy tôi có n.hà, có tiền mà thôi.

Sau hôm ấy về, tôi n.ghĩ mãi, tron.g lòn.g thấy đau đớn vô cùn.g. Dạo gần đây, Lâm cũn.g hay đả độn.g c.huyện cưới xin, lẽ nào n.gười yêu tôi cũn.g là hạn.g n.gười ưa vật c.hất, thíc.h lợi dụn.g n.hư vậy sao? Tôi nên làm gì bây giờ đây, có nên tìm các.h thử lòn.g n.gười yêu hay c.hia tay để tìm một n.gười xứn.g đán.g hơn, xin hãy c.ho tôi lời khuyên với?

Tâm sự bạn đọc

Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
    Facebook Comment