Dân trào cảm xúc vì chuyện tình yêu của chồng dành cho vợ đã mất

Giữa thời buổi mạng xã hội đầy rẫy chuyện phản bội, ngoại tình, đánh ghen… tâm sự của một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Diệu My kể về tình yêu quá tuyệt vời của bố dành cho mẹ như một nốt nhạc đẹp khiến mọi người tin rằng, tình yêu là có thật và luôn hiện hữu.
Tâm sự của cô gái trẻ về tình yêu của ba dành cho mẹ khiến cộng đồng mạng xúc động
Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của Diệu My cùng bức ảnh một người nam giới ôm bó hoa, khóc trước mộ vợ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với hơn 30.000 lượt like (thích) và hàng nghìn lượt san sẻ .
Theo đó, Diệu My cho biết, mẹ cô đã mất được 10 năm. Suốt 10 năm trời đằng đẵng đó, cha cô không kể mưa bão, tuần nào cũng ra mộ thắp hương, cắm hoa cho vợ, một mình dọn cỏ cả nghĩa trang vì sợ mộ vợ bị cỏ hoang bít lối. Đó cũng là 10 năm, bố cô giữ trọn vẹn tình nghĩa với mẹ cô như những ngày đầu nên vợ, nên chồng, không một lần to tiếng, không một lần phụ bạc.
Tận mắt chứng kiến tình yêu sâu nham sắc của bố dành cho mẹ, cô gái trẻ vô cùng ngưỡng mộ và hy vọng rằng, sau này cũng tìm được một người đàn ông nghĩa tình như thế .
"Ví một ngày tôi đoạn đường đi sớm, chẳng hạn trong vòng 10 năm trời đằng đẵng, vẫn có một người quý mày dâu không kể mưa bão, tuần nào cũng ra thắp hương, cắm hoa cho tôi, có một người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng vì tôi mà rơi nước mắt…. thì sống không hối, chết không hận", cô gái trẻ viết trên Facebook.
hình ảnh người đàn ông khóc bên mộ vợ khiến nhiều người xót xa
Tâm sự đẫm nước mắt của Diệu My về tình yêu rất tốt của cha dành cho người mẹ quá cố khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. nhiều người đã chia sẻ câu chuyện với những dòng caption thể hiện sự ngưỡng mộ như: "Người nam giới hơn nhau ở tấm chân tình, chú đã làm được điều đó", "Đây mới là vợ chồng muối mặn gừng cay"…
được biết , cô gái trẻ viết lên dòng tâm sự này là Nguyễn Diệu My (sinh năm 1991, quê Hải Phòng). Diệu My từng được báo chí Nhắc đến vì thế can đảm xăm hình khuôn mặt người mẹ đã mất lên cánh tay.
Diệu My chia sẻ : "Mẹ tôi mất vì tai nạn vào đúng ngày 28 Tết cách đây 10 năm. Khi đó, tôi đã 15 tuổi nên hiểu rõ nỗi đau mất mẹ nhưng tôi nghĩ, nó vẫn chỉ là một phần nhỏ so với những gì bố tôi phải trải qua. Ngày đó, nghe tin xấu, cha chạy thẳng vào bệnh viện, ôm lấy mẹ khóc như điên dại. Đặt mẹ nằm trong áo quan rồi, ba vẫn hất kiếng ra để xoa mặt mẹ lần cuối. Suốt mấy ngày Sau đó , ba không ăn uống gì, cả nhà lo quá, phải gọi bác sĩ đến tiêm thuốc an thần cho cha . Giờ nghĩ lại những ngày tháng đó, tôi vẫn thấy rùng mình".

Diệu My xăm hình gương mặt mẹ trên cánh tay để tưởng nhớ người mẹ đã khuất
Suốt hơn 20 năm ba mẹ nên duyên vợ chồng, Diệu My chưa từng thấy hai người cãi nhau. Dù kinh tế gia đình không quá khá giả, nhưng cô luôn được sống trong bầu không khí hạnh phúc, mẹ nấu cơm, cha rửa bát, cả nhà chung tay trồng một vườn hoa hồng.
"Mẹ tôi là giảng viên tiểu học, buổi tối trước khi đi ngủ thường phải chấm điểm và soạn giáo án. Những lúc đó, ba luôn ngồi ghế gật gù, chờ mẹ xong việc mới cùng đi ngủ. Có hôm mẹ làm đến 1, 2 giờ sáng, ba vẫn chờ. Ngần ấy năm trời, chưa bao giờ tôi thấy bố nặng lời với mẹ, hai người lúc nào cũng cười đùa, hát hò, rộn ràng lắm", Diệu My san sẻ .
Đối với Diệu My, người đàn ông trong ảnh không chỉ là một người chồng rất tốt mà còn là một ông bố rất tuyệt vời . Cô chia sẻ , chỉ mong bố tìm được một người phù hợp để bầu như bạn lúc tuổi già.
Trích dẫn tâm sự của Nguyễn Diệu My:
Ngày cuối năm...
Hoa của mẹ phải bó riêng 1 bó, to nhất, đẹp nhất..
Tiền vàng gửi mẹ cũng phải dày nhất, đầy đặn nhất... Nước để lau mộ, khăn để lau bia mộ mẹ cũng phải riêng 1 chai, riêng 1 cái khăn mặt...
Nhiều khi tôi tự hỏi, dành trọn vẹn cả tuổi thanh xuân, dành trọn vẹn cả 1 cuộc đời để yêu sâu sắc 1 người ngay cả khi người ta đã không còn nữa, để rồi là quý mày dâu mà nước mắt chảy ngược mà đến cả trong giấc ngủ vẫn thổn thức, là nỗi đau nỗi thương triền miên lâu dài đằng đẵng mòn mỏi ngày này qua ngày khác... vậy là nên hay không?
Mẹ tôi ngày trước cũng đoán được ngày sau không thể cùng cha tôi đi đến cuối đường. Nhiều khi tôi tự hỏi không biết cho chọn lại 1 lần mẹ tôi còn quyết định về với cha hay không?
Rồi tôi nhìn lại...
Ví 1 ngày tôi đoạn đàng đi sớm, nếu trong vòng 10 năm trời đằng đẵng vẫn có 1 người nam giới không kể mưa bão, tuần nào cũng ra thắp hương cắm hoa cho tôi, có 1 người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng vẫn vì tôi mà rơi nước mắt, có 1 người nam giới 10 năm trời đằng đẵng cần mẫn 1 mình dọn cỏ cho cả nghĩa trang vì sợ mộ vợ bị cỏ hoang bít lối, có 1 người quý mày dâu 10 năm trời đằng đẵng vẫn giữ trọn vẹn tình yêu như những ngày đầu nên vợ nên chồng... Kiếp này đời phụ tôi bạc, nhưng người không phụ tôi... Kiếp người nếu được Do vậy , sống không hối, chết không hận.
10 năm trời, so với đời người thì cũng ngắn thôi, nhưng đo với lòng người thì đáng để tự hào đấy...
Bao nhiêu vật đổi? Bao nhiêu sao dời?
Bao nhiêu người dám chắc rằng lòng mình không thay? 
Chỉ riêng ba , tính bằng bao nhiêu sợi tóc bạc, tính bằng bao nhiêu nước mắt rơi...
Con gái, 25 tuổi, tung hoành ngang dọc, suốt cả cuộc đời cũng không đi hết nhịp đập trái tim bố ...

Theo 24h
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment