Cụ ông 88 tuổi tặng nhà hơn 10 tỷ cho người bán hoa quả

Rất nhiều người bất ngờ với quyết định này tuy nhiên ông cụ nói rằng, sau khi qua đời ông không muốn tài sản của mình rơi vào tay những kẻ tham lam, ích kỷ.

Ở Thượng Hải (Trung Quốc), ông MaLin là một công nhân đã về hưu. Hiện ông 88 tuổi.

Năm 2012, vợ ông qua đời, để lại cho ông đứa con trai mắc bệnh tâm thần. 

Ít năm sau đó, gần khu ông ở, có vài phụ nữ muốn được tái hợp với ông. Tuy nhiên, qua tiếp xúc, ông Ma nhận ra, họ không thật lòng với ông mà chỉ quan tâm đến tiền và bất động sản mà ông đang có.

Trong gia đình, ông cũng còn một số người thân nhưng ngoại trừ việc hối thúc ông viết di chúc sớm, họ gần như không đến thăm ông.

Vì vậy, kể từ khi vợ mất, chỉ có 2 cha con ông nương tựa vào nhau. 

Ông Ma vốn sống khép mình, ít giao lưu với hàng xóm nhưng lại rất thích trẻ con. Ông thường mua bánh kẹo và chia cho lũ trẻ trong xóm. Thỉnh thoảng, ông sang cửa hàng hoa quả ở gần nhà, nán lại đó chơi và quen với gia đình Xiaoyou - người bán hoa quả.

Xiaoyou (35 tuổi) đến từ Hà Nam. Mấy năm trước, vợ chồng anh đưa con đến Thượng Hải kinh doanh. Cả gia đình sống trong chiếc lán đơn sơ ngay cạnh quầy hoa quả.  


Ông Ma rất quý con gái của Xiaoyou. Có hôm, ông còn dẫn cô bé đi mua đồ chơi, đồ ăn ngon. Xiaoyou cũng thường giúp đỡ ông một vài việc vặt.

Ba năm sau ngày vợ mất, con trai ông cũng qua đời. Đêm đó, sau khi phát hiện con trai không còn sự sống, ông lão hốt hoảng soi đèn pin sang nhà Xiaoyou, cầu cứu sự giúp đỡ.

Xiaoyou không nề hà, lập tức đến nhà, cùng ông lo liệu tang ma cho chàng trai ngắn số.

Nhớ lại chuyện này, Xiaoyou cho biết, khi sang giúp ông Ma, anh nghĩ rằng, vì anh ở gần nên đến sớm nhất nhưng sau đó, anh nhận ra, không một người thân nào của ông Ma xuất hiện.

Mọi việc trong đám tang, từ chuyện đi nộp tiền đặt cọc, lo thủ tục hỏa táng, khắc bia mộ, đến chôn cất tro cốt … đều do Xiaoyou và ông Ma làm.

Không phải người thân nhưng Xiaoyou thường xuyên giúp đỡ ông lão.

Hai năm trước, ông Ma bị ngất tại nhà và hôn mê. Xiaoyou tình cờ phát hiện nên đã đưa ông đến bệnh viện.

Lúc tỉnh dậy, ông Ma bảo Xiaoyou gọi điện cho người em gái ở Hải Nam. Tuy nhiên, người em này kêu bận, không thể đến chăm anh.

Thương hoàn cảnh ông lão, Xiaoyou và vợ quyết định sắp xếp công việc để thay nhau vào viện với ông.

Cảm động trước tấm lòng của đôi vợ chồng bán hoa quả, sau khi xuất viện trở về, ông Ma quyết định mời gia đình Xiaoyou đến ở cùng, tạo thành một gia đình đặc biệt.

Cụ ông 88 tuổi tặng nhà hơn 10 tỷ cho người bán hoa quả

Sau khi xuất viện, ông Ma mời gia đình Xiaoyou đến ở cùng.

Sự đầm ấm, sum vầy của con cháu có lẽ là những thứ mà ông lão thiếu nhất trong cuộc đời. Vì vậy, từ khi có gia đình Xiaoyou, mỗi lần lũ trẻ chạy lăng xăng gọi “Ông ơi”, “Ông ơi” là ông Ma lại thấy hạnh phúc ngập tràn.

Năm 2017, ông lão đã đến Văn phòng công chứng Phổ Đà, Thượng Hải để được giám hộ và quyết định giao quyền thừa kế ngôi nhà trị giá hơn 3 triệu tệ (hơn 10 tỷ đồng) cho Xiaoyou. "Tôi muốn làm việc này khi còn minh mẫn. Xiaoyou sẽ là người sẽ lo liệu tang ma và chuyện tương lai cho tôi", ông nói.

Ông cũng cho biết, việc gặp được Xiaoyou là may mắn của cuộc đời ông.

Và việc trao quyền thừa kế khi ông qua đời là việc ông hoàn toàn tự nguyện. Bởi ông không muốn để lại tài sản cho những kẻ tham lam, chỉ nhìn vào tài sản mà không thật lòng quan tâm, giúp đỡ khi ông cần họ ở bên.


Blog tâm sự theo : https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/cu-ong-88-tuoi-tang-nha-hon-10-ty-cho-nguoi-ban-hoa-qua-689323.html

Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
    Facebook Comment