Bị chỉ trích vì lao xuống nước cứu con mà không cứu đứa trẻ khác: .nếu là tôi, mọi người sẽ cứu ai trước?

Con cái đều là mó.n quà vô giá mà thượng đế mang đế.n cho mỗi cặp vợ chồng, vì lẽ đó mới s‌i_.n_h ra hàng loạt câu .nói về sự vĩ đại của tình cảm bố mẹ dành cho con, về sự hy s‌i_.n_h cũng như là sợi dây tình thâ.n gắ.n kết bề.n vững muô.n đời không thể .nào đoạ.n tuyệt.Yêu thương con không đơ.n thuầ.n chỉ là tình cảm mà đó cũng được xem là một loại trách nhiệm đối với những ai đang làm bố, làm mẹ. Tuy nhiê.n, việc này đôi khi thật phả.n trắc làm sao, chẳng hạ.n như câu chuyệ.n trái ngang của ông bố có tê.n Tiểu Bối dưới đây.

Cụ thể, vào một ngày đẹp trời, Tiểu Bối đưa con trai cò.n nhỏ của mình ra biể.n câu cá. Khi ra đế.n bãi biể.n, Tiểu Bối gặp lại Tiểu Mỹ – một người bạ.n cũ cũng đang dắt con gái nhỏ đi chơi.

Hai đứa bé trạc tuổi nhau nê.n mau chóng làm que.n, kết thâ.n. Tiểu Bối và Tiểu Mỹ cũng rất vui về điều .này, họ nhanh chóng cho bọ.n trẻ tự do vui đùa cùng nhau.


Về phầ.n Tiểu Bối, anh thấy bọ.n trẻ khá thoải mái với nhau nê.n cũng không quá kiểm soát chúng, anh nghĩ thầm bọ.n trẻ chỉ quanh quẩ.n xung quanh không có gì nguy h‌i.ể.m, cứ thế anh mải tập trung vào việc câu cá của mình cho đế.n khi tai họa ập tới.

Đang s‌a_y sưa câu cá, Tiểu Bối nghe thấy tiếng hét thất thanh của một người .nào đó bảo rằng có trẻ con bị đuối nước. Ông bố trẻ hốt hoảng, nhì.n lại thì không thấy hai đứa bé đâu. Và đúng như những gì anh đoá.n, trường hợp xấu nhất đã xảy ra, hai đứa trẻ: một con mình, một con bạ.n, đang dưới nước vẫy vùng cầu c‌ứ.u.Tiểu Bối ngay lập tức lao xuống nước c‌ứ_u hai đứa trẻ, trong khi Tiểu Mỹ ở trê.n bờ hỗ trợ (do Tiểu Mỹ không biết bơi nê.n không thể tự xuống nước c‌ứ.u lấy con gái mình). Cuối cùng, sau một hồi chống chọi, Tiểu Bối đã c‌ứ_u được con trai mình, chỉ một đứa duy nhất, cò.n bé gái xấu số đã bị dòng nước dữ nhấ.n chìm.

Không lâu sau, cảnh s‌á_t nhanh chóng tới giúp đỡ và họ đã vớt được x‌á_c con gái Tiểu Mỹ lê.n.

Vụ việc chưa dừng lại ở đó, trong lúc chưa kịp hoà.n hồ.n sau sự cố không may, đám đông xung quanh đã bất ngờ ra sức chỉ trích ông bố Tiểu Bối dữ dội. Họ cho rằng, Tiểu Bối là một kẻ tiểu nhâ.n, ích kỷ, chỉ biết c‌ứ_u lấy con mình mà bỏ mặc đứa trẻ khác.

Trước phả.n ứng gay gắt của đám đông hiếu kỳ, Tiểu Bối tức giậ.n nói một câu khiế.n ai cũng ní.n lặng. Anh hét lê.n: “Hầu hết những người lớ.n có mặt ở đây đều đã là cha, là mẹ. Vậy .nếu gặp trường hợp như tôi, mọi người sẽ ưu tiê.n c‌ứ_u ai, con mình hay là con của người khác?”_

Trước câu nói thẳng thắ.n này, mọi người xung quanh chẳng ai .nói lời nào, chính x‌á_c hơ.n là không có câu trả lời cho câu hỏi ấyNhưng có phải Tiểu Bối “bỏ mặc” bé gái kia đâu, sau khi c‌ứ_u được con trai mình, anh vẫ.n tiếp tục lao xuống nước tìm kiếm cô bé, hỗ trợ cảnh s‌á_t hết mình bê.n dưới dòng nước h‌ủ.y h‌o.ạ.i. Chỉ tiếc là không may, cô bé đã bỏ m‌ạ_.n_g trước khi được tìm thấy.

Quả thật, trê.n bờ vực s‌i_.n_h t‌ử của người thâ.n yêu, đôi khi chúng ta chẳng thể suy nghĩ được gì nhiều mà chỉ làm theo tiếng gọi con tim và lý trí mách bảo. Trong những khoảnh khắc ấy, thứ qua.n trọng nhất chính là tình thâ.n.

.nếu sức chỉ có thể c‌ứ_u một trong hai, g‌i_ả sử ngược lại, Tiểu Bối chọ.n c‌ứ_u lấy bé gái con của bạ.n mà để con mình thế chỗ đi vào quỷ mô.n qua.n, mọi người sẽ nghĩ gì? Chắc chắ.n vẫ.n sẽ là một mà.n chỉ trích dữ dội, thậm chí cò.n cay nghiệt hơ.n.

Thôi thì hy vọng Tiểu Mỹ sẽ thấu hiểu điều .này mà không trách giậ.n Tiểu Bối và cầu mong cho linh hồ.n của đứa trẻ xấu số sẽ được bình a.n trê.n đoạ.n đường đi về thế giới bê.n kia.


Nguồn: d.o.c.b.a.o.h.o.m.n.a.y...c.o.m.

Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment