Tôi đi công tác về thấy vợ sốt cao nhưng chỉ trùm chăn không chịu đi viện và sự thật kinh hoàng

Có thể tôi đã bị vợ dắt mũi từ lâu. Nhưng mà tôi chưa từng nghĩ cô ấy cả gan dám đưa cả nhân tình mình về nhà vào ngày tôi đi công tác.

Tôi cưới vợ cách đây hơn 2 năm. Vợ chồng chúng tôi vẫn còn đang kế hoạch vì cả hai còn khá trẻ và cũng mới cưới nên cũng chưa muốn có con luôn. Chúng tôi sống trong 1 căn chung cư cao tầng và vì cả hai đều thích ngắm nhìn thành phố nên chúng tôi ở tầng rất cao, cũng coi như một phần tiết kiệm chi phí tiền nhà nữa.


Chúng tôi quen nhau khi cả hai đã cùng ổn định công việc. Tình yêu đó đã không còn có những lãng mạn như thời sinh viên mà chỉ là những cuộc hẹn, những dịp ăn uống chứ không hề còn được lãng mạn nữa. Nhưng rồi khi đã đủ tuổi, chúng tôi cũng kết hôn với nhau. Không phải không yêu thương nhau, chỉ là chúng tôi trưởng thành và tình yêu ấy trưởng thành hơn những cặp đôi còn trẻ khác.

Vậy rồi về làm vợ, làm chồng của nhau, cả hai biết thương nhau nhiều hơn, cũng biết cách chăm sóc nhau nhiều hơn. Khổ nỗi có 1 điều rằng tôi thường xuyên phải đi công tác khá bận nên khiến vợ tôi thường xuyên phải ở nhà 1 mình. Biết vợ sẽ buồn nên tôi luôn cố gắng làm mọi thứ cho cô ấy. Mỗi đợt đi công tác tôi đều cố gắng dành chút thời gian ít ỏi của mình để ghé một vài nơi mua cho chô ấy một vài món quà nhỏ.

Mỗi lần về nhìn thấy cô ấy vui cười cầm quà mình tặng tôi lại hào hứng hơn và cố gắng vì cô ấy nhiều hơn. Thế nhưng khoảng 1 vài tháng trở lại đây, tôi thấy vợ có vẻ chải chuốt hơn. Đã thế cô ấy cũng không trông ngóng tôi như trước. Ngày trước mỗi lần tôi báo đi công tác có 1 vài ngày vợ đã phụng phịu rồi. Nhưng giờ tôi có báo đi cả tuần vợ vẫn hớn hở cười nói và còn dặn tôi yên tâm làm việc không phải lo gì cho cô ấy. Nghĩ rằng cô ấy biết nghĩ cho mình như thế cũng tốt. Nhưng rồi hóa ra đằng sau đó lại là một sự thật tày đình mà cô ấy đã giấu tôi.


(Ảnh minh họa)

Tôi vẫn nhớ như in ngày hôm đó, thật sự kể lại câu chuyện này chẳng khác gì vạch áo cho người xem lưng. Nhưng đây cũng là bài học dành cho các ông chồng thường xuyên phải xa nhà. Tôi có chuyến công tác dự tính kéo dài 10 ngày trong Sài Gòn. Thế nhưng vừa tròn 1 tuần tôi đã hoàn thành sớm công việc và về. Đoán chắc vợ ngóng mình lắm đây, nên tôi ra mua quà rồi về sớm mà không báo trước với vợ.

Vừa về đến nhà, tôi đã gọi tiếng vợ vì hôm đó là chủ nhật. Thế nhưng vợ chỉ ở trong phòng không chịu ra, tôi mở cửa thì thấy cô ấy đang nằm đắp chăn kín mít. Đã định nhảy lên ôm lấy vợ thì cô ấy hét toáng lên:

- Anh không được vào đây? – tôi ngơ ngác hỏi:

- Sao thế vợ?

- Anh không được vào đây, em đang sốt, em không muốn anh lây bệnh.

- Đợi anh tìm kẹp nhiệt độ xem bao nhiêu nào. – cô ấy phòng thủ không cho tôi lên giường thật, một lúc sau vợ đưa ra cho tôi xem.

- 38,5 độ chồng ạ.

- Sốt cao quá rồi. Vợ dậy đi để chồng đưa vợ đi viện, nhanh lên.

- Không. Vợ không đi viện, chồng ra ngoài đi. Vợ không muốn đi viện.

- Vợ chắc chắn mình không sao chứ?

- Chắc, chồng ra ngoài đi.

- Được rồi…

Tôi đưa vợ món quà mình dày công tìm mua được cho cô ấy rồi ra ngoài. Thấy vợ lạ nhưng tôi cũng không biết phải làm sao. Chắc có người thắc mắc sao tôi lại không lên giường ôm vợ ra ngoài. Nhưng vợ chồng tôi khi cưới đã có luật, nếu mà muốn có thời gian riêng hay không muốn đến gần nhau thì sẽ tôn trọng nhau và không được làm phạm luật. Vợ chồng tôi cũng có tính tôn trọng nhau cao thế nên tôi cũng không muốn khiến cô ấy khó chịu.

Vậy rồi tôi ra ngoài mua cho cô ấy 1 bát cháo thịt rồi về để trân bàn. Đang tính dòm vợ thì cô ấy khóa luôn ở trong. Thế là tôi cũng đành chịu. Đến hôm sau cả ngày vợ cũng không thèm ra ngoài, tôi sợ cô ấy bị làm sao nên gọi quá. Miễn cưỡng lắm vợ mới lại cho tôi vào phòng. Lần này vừa vào phòng vợ tôi rình rồi lật chăn lên, cứ tưởng vợ mình đang đắp nhiều chăn vì lạnh lên mới phùng lên như thế. Nhưng hóa ra không phải vậy, cô ấy còn có cả thêm 1 người nữa. Thấy vợ cả nhân tình của vợ đang ôm nhau trong đó tôi tức lộn ruột. Cả hai nhìn tôi sợ xanh mặt rồi quỳ xuống xin tha. Nhưng làm sao tôi có thể tha thứ cho cái tội phản bội được. Thật sự tôi không làm được nên đã ly hôn ngay sau đó. Có thể cuộc hôn nhân của chúng tôi thật chóng vánh. Nhưng đây cũng chính là bài học dành cho mọi ông chồng, đôi khi niềm tin cũng cần đi đôi với sự kiểm soát. Nếu không thì lại như tôi, bị cắm cái sừng lên đầu từ lúc nào không hay.

Theo tam su sao
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment