Tôi là gã đàn ông tồi tệ, một kẻ quá bủn xỉn và ghét bỏ vợ mình khi người vợ đang ở cữ vào tắm và ...

Trời trở lạnh mà vừa bật bình nóng lạnh chồng đã tắt đi,  để giờ phải nhận cái giá không thể đắng ngắt hơn.

Tôi lấy vợ mới được hơn 4 năm nay. Vợ chồng tôi từng quen khá lâu trước khi cưới. Bởi thế vợ cũng thừa hiểu tính cách của tôi. Tôi là một gã đàn ông khá khó tính và kĩ tính. Có thể trước kia hồi còn nhỏ, tôi đã phải sống trong cái cảnh nghèo khó, bởi thế nên đến khi lớn lên, cuộc sống đã dư dả hơn chút ít so với trước đây nhưng tôi vẫn giữ cái tính bủn xỉn của mình lại.

Tôi và vợ quen nhau từ ngày học đại học, nhưng đến khi ra trường thì mới quyết định yêu nhau. Cũng có thể vì áp lực của công việc, của cuộc sống nên chúng tôi gần nhau hơn và yêu nhau vì thế. Tôi làm công ty nước ngoài, còn vợ làm kế toán tài chính cho 1 công ty lớn. Thu nhập của tôi và vợ gần như bằng nhau. Yêu nhau được hơn 2 năm và ổn định công việc rồi cả  hai mới bàn đến chuyện cưới xin.(Ảnh minh họa)

Thế rồi đám cưới hạnh phúc, ấm áp đó cũng được diễn ra vào một ngày mùa đông lạnh giáp tết của 4 năm về trước. Vợ chồng tôi sống khá thoải mái dù vẫn phải sống cảnh ở nhà trọ vì thu nhập của cả hai tương đối cao. Thế rồi vì còn trẻ nên chúng tôi quyết định kế hoạch hóa 1 vài năm rồi mới kết hôn. Cuộc sống vợ chồng tôi vẫn khá êm ấm cho đến ngày vợ tôi mang bầu niềm vui càng được nhân lên gấp bội nhưng cũng kéo theo cả tá hệ lụy ảnh hưởng khủng khiếp đến đời sống vợ chồng trẻ.

Năm đó, vợ tôi mang bầu, cả hai chúng tôi đã tích góp được 1 khoản tiền nên quyết định mua nhà trả góp. Vừa mua nhà được chừng hai tháng còn chưa trả hết nợ thì vợ tôi mang bầu. Lúc này nợ nhà phải trả, vợ mang bầu đến tháng thứ 6 là phải nghỉ ở nhà. Vợ tôi cũng biết làm thêm, em làm 1 số việc như thêu tranh để kiếm thêm thu nhập giúp đỡ tôi. Nhưng lúc này khi mà cái gánh nặng kinh tế hoàn toàn đổ dồn lên đầu tôi thì mọi thứ bắt đầu thay đổi. Công ty làm ăn khó khăn, sếp thôi thúc công việc và vô số những áp lực khác xảy ra.

Rồi vợ tôi cũng đến ngày sinh, nếu như vợ sinh thường thì đã không sao, đằng này vợ khó sinh nên phải mổ. Mà mổ ở quê thì không tốn kém chứ ở thành phố thì tốn cả chục triệu chứ chẳng ít, số tiền đó dành dụm đến vài tháng để mua bỉm sữa cho con mà giờ đã ngốn vào khoản mổ đẻ của vợ. Vậy là mọi thứ càng gánh nặng thêm lên đầu tôi. Vợ biết tôi mệt mỏi vì công việc nên trở nên lầm lì, ít nói hơn. Cả hai cũng không còn thiết tha và mặn nồng nhau như trước. Vợ thì đau khi mới mổ đẻ, còn tôi thì bù đầu với đống công việc đang bị thúc ép.

Thế rồi mọi chuyện tệ hơn khi công ty tôi trên bờ vực phá sản. Giờ mà phá sản là chúng tôi hết không còn có nguồn sống. Nhìn vợ con nheo nhóc tôi càng chán. Hôm đó, thời tiết đột ngột trở lạnh. Vợ bật bình nóng lạnh lên rồi vào tắm nhưng tôi ở ngoài để tiết kiệm điện nên đã ngắt cầu giao xuống. Nếu như vợ tắm bình thường thì không sao. Đằng này, chưa được 5 phút sau, vợ tôi trở ra với gương mặt tím tái vừa gọi tôi được câu: “Chồng ơi, vợ lạnh lắm” và rồi cô ấy ngất lịm.

Hoảng hốt đưa vợ vào bệnh viện. Tôi chết điếng khi bác sĩ thông báo vợ sẽ bị liệt nửa người và lý do thì chính vì tắm nước lạnh, vợ tôi mới sinh xong lại còn mổ đẻ nên bị sốc nước dẫn đến thiếu oxi nên cô ấy bị teo mất một bên não. Tôi lặng người, nhìn vợ đang nặng nhọc thở từng hơi 1 trong phòng cách ly mà tôi chỉ có lặng lẽ rơi nước mắt.

Chỉ vì vài ngàn, chỉ vì vài ngàn mà tôi để vợ mình nằm giường suốt quãng đời còn lại, tôi thật sự không đáng mặt làm đàn ông, càng không đáng làm chồng, làm cha. Hiện tại, tôi vẫn đang cố gắng hết sức để có cơ hội đưa vợ mình trả về như trước đây. Bài viết này tôi muốn viết cho các ông chồng không biết trân trọng người phụ nữ bên mình. Thật sự đừng chỉ vì tiếc mấy đồng với người vợ ấy, người phụ nữ hi sinh suốt cả tuổi thanh xuân và cuộc đời vì mình mà đánh mất cô ấy, làm cô ấy khổ và chính bạn

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment