Đứng hình với tập hồ sơ và 2 vỉ thuốc tránh thai khẩn cấp trong cốp xe chị dâu

Từng chữ trong đó, khiến tôi chết lặng. Đó là bệnh án của bệnh viện tư nhân và hóa đơn thanh toán cho dịch vụ hút thai điều hòa kinh nguyệt, thai 5 tuần tuổi.

Từ đáy lòng mình, tôi cũng yêu thương, và biết ơn chị nhiều lắm. (Ảnh minh họa)


Gia đình tôi chỉ có hai anh em, do mẹ mất đã lâu nên chúng tôi ở cùng bố. Có lẽ, sự thiếu thốn tình cảm lại càng khiến cho anh em tôi yêu thương, gắn bó với nhau hơn. Anh trai hơn tôi 7 tuổi, giỏi giang, thành đạt, hiện đang công tác trong doanh nghiệp nhà nước. Còn tôi cũng mới tốt nghiệp đại học, đang đi làm ở ngân hàng.

Anh trai mới kết hôn được hơn một năm, chị dâu cũng dễ gần, xinh xắn và hoạt bát. Sự xuất hiện của chị dâu khiến cho gia đình tôi cảm thấy ấm áp, hạnh phúc và vui vẻ hơn rất nhiêu. Chị dâu tuy chỉ hơn tôi ba tuổi, nhưng chín chắn, đảm đang và rất chu toàn.

Chị đi làm khá xa nhà, buổi trưa không về, nhưng sáng sớm chị đi chợ, mua sẵn đồ ăn để cho tôi và bố ở nhà ăn bữa trưa. Còn chiều, chị về lại lo lắng vào bếp làm món nọ, món kia để đổi bữa cho bố con tôi. Rồi đến cách chị quan tâm đến bố cũng khiến anh em tôi cảm động.

Bố tôi hơn 60 tuổi bị viêm khớp, tiểu đường vì vậy ngày nào chị dâu cũng cẩn thận chọn chế độ ăn phù hợp, buổi tối nào cũng nấu nước gừng cho bố ngâm chân. Chẳng sai khi nói chị quan tâm đến bố chồng, còn hơn con gái lo cho bố đẻ.

Khỏi phải nói, không những bố con tôi mà hàng xóm, họ hàng ai ai cũng khen nhà tôi có phúc mới kiếm được dâu như chị. Từ đáy lòng mình, tôi cũng yêu thương, và biết ơn chị nhiều lắm.

Rồi anh trai tôi được cơ quan cử đi tu nghiệp ở nước ngoài 1 năm, giờ mới được 6 tháng. Tuy xa xôi như vậy, nhưng anh và chị dâu rất tình cảm, quan tâm và yêu thương nhau. Anh chị dự định kế hoạch hai năm để ổn định kinh tế rồi mới sinh con. Điều này, gia đình tôi không thích lắm, nhưng cũng tôn trọng vì đó là ý kiến chung của anh chị.

Nhưng cách đây một tuần, chị dâu tôi đi làm bị mệt nên xin về nhà nghỉ. Bố lo lắng, gọi tôi về sớm, để cơm nước, chăm sóc chị. Thực tình nhìn thấy chị mệt mỏi, xanh rớt như vậy tôi thấy xót xa, cứ nghĩ vì ham công việc, lo lắng, chăm sóc gia đình nên mới ra cơ sự vậy.

Vì xe của tôi đang bảo hành nên tôi lấy xe chị dâu đi chợ, mua đồ ăn, thì phát hiện trong cốp xe có một tập hồ sơ bệnh án tên chị. Tò mò muốn biết bệnh tình của chị dâu, nên tôi mở ra xem. Từng chữ trong đó, khiến tôi chết lặng.

Đó là bệnh án của bệnh viện tư nhân và hóa đơn thanh toán cho dịch vụ hút thai điều hòa kinh nguyệt, thai 5 tuần tuổi. Cứ ngỡ mình nhầm, tôi xem đi xem lại nhiều lần nhưng kết quả chỉ cho là 1. Chị dâu tôi đi bỏ thai. Nhưng anh trai tôi đi vắng đã gần nửa năm nay, vậy tác giả của cái thai ấy là ai?Đứng tim với tập hồ sơ và 2 vỉ thuốc tránh thai khẩn cấp trong cốp xe chị dâu

Bao nhiêu suy nghĩ vẩn vơ, khiến đầu tôi muốn nổ tung lên. Rồi tôi đảo hết cốp xe của chị để tìm xem còn bí mật nào nữa không, thì thấy một túi chứa vỏ của 2 vỉ thuốc đã dùng. Tôi chụp ảnh lại rồi lẳng lặng lên mạng tra cứu thì ngả ngửa, đó là tên của một loại thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đến đó thì lòng tin, tình yêu thương ngưỡng mộ của tôi dành cho chị tan biến. Chị đã phản bội lại những hình ảnh đẹp đẽ, tình cảm của cả gia đình tôi giành cho chị. Tôi thấy thương bố, thương anh trai và thương chính mình, bị chị biến thành những kẻ ngốc từ khi nào không biết.

Tôi nổi đóa lên, muốn vạch bộ mặt giả dối của chị, nhưng nhìn sự sốt sắng, lo lắng của bố, và những cuộc điện thoại đầy yêu thương, quan tâm của anh trai từ nước ngoài gọi về lại không nỡ. Tôi biết, sự thật này mà được phơi bày, thì bố và anh trai tôi sẽ bị suy sụp, đau khổ nhiều lắm.

Tôi không biết phải làm gì nữa, nên im lặng để gia đình yên ấm hay nói rõ mọi chuyện cho mọi người biết bộ mặt thật của chị. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment