Tôi chết trân khi thấy đứa trẻ mà mẹ em mới sinh...Ngày về ra mắt nhà vợ mới cưới

Đúng lúc đó thì vợ tôi về, thấy em đứa bé khóc ré lên đòi theo còn em lao tới bế ngay đứa bé trên tay tôi với thái độ vô cùng lo lắng.Tôi về tới nhà lúc trời đã nhá nhem tối, tuy lâu rồi chưa về nhưng tôi vẫn thuộc đường nhà vợ không thể nào lẫn được. (Ảnh minh họa)
Tôi và vợ yêu nhau 5 năm thì cưới. Trong đó 2 năm cuối là chúng tôi yêu xa vì tôi phải vào làm việc ở văn phòng trong Nam của công ty. Dù yêu xa nhưng tình cảm của hai đứa vẫn không hề thay đổi. Tôi cũng vô cùng cảm phục vợ vì suốt thời gian đó em vẫn một lòng một dạ chờ đợi tôi dù tôi biết vây quanh em có khá nhiều người đàn ông hơn tôi muốn cưới em về làm vợ.

Khoảng thời gian yêu xa ấy công việc của tôi rất bận, tôi cũng không thể về nhà vào dịp Tết được và đặc biệt tôi và em hoàn toàn không gặp nhau mà chỉ liên lạc qua điện thoại. Có lần nhớ em quá tôi bảo tranh thủ ra thì em gàn, nói tôi cứ yên tâm làm việc, hết 2 năm chắc chắn hai đứa sẽ được ở bên nhau mãi mãi. Nghe em nói vậy tôi cũng yên lòng.

Và dự án cuối cùng cũng hoàn thành tôi được trở lại Bắc làm việc. Chúng tôi đã dự tính tới đám cưới từ trước khi tôi trở về nên ngày tôi về cũng là ngày đám cưới diễn ra linh đình trong sự chúc phúc của bố mẹ hai bên. Vì tiệc cưới tổ chức ở thành phố nên dự định 1 tuần sau tôi sẽ về ra mắt gia đình nhà vợ. Hồi mới yêu tôi từng về nhà em một vài lần, nhưng suốt 2 năm đi làm xa chưa từng quay trở lại nên cũng cảm thấy có lỗi lắm.

Vì bận bào giao công việc nên tôi để vợ về trước, hẹn 3 ngày sau sẽ về. Tuy nhiên chiều ngày thứ 2 bàn giao xong nên tôi bắt xe về ngay muốn tạo bất ngờ cho vợ và bố mẹ. Tôi về tới nhà lúc trời đã nhá nhem tối, tuy lâu rồi chưa về nhưng tôi vẫn thuộc đường nhà vợ không thể nào lẫn được.

Khi dừng chân trước đúng căn nhà đó, không thấy ai tôi đứng lại ngó nghiêng một chút thì thấy có một đứa trẻ tầm 8 tuổi bế một đứa em chừng gần một tuổi tiến lại.

- Ông bà với dì Thủy lát nữa mới về chú ạ, chú vào nhà đi.

- Cháu là…

- Cháu là con mẹ Hạnh đó chú, hôm chú và dì Thủy cưới cháu phải đi học nên không đi lên thành phố được. Về mẹ cháu cho xem ảnh cưới của chú và dì, dì Thủy mặc váy đẹp thật.

Hóa ra đó là con gái của chị gái vợ tôi, con bé nhận ra tôi qua ảnh còn tôi chưa gặp bé bao giờ nên không biết. “Cháu bế em giỏi quá, em bé mẹ mới đẻ đây à đưa chú bế em giúp nào”. Tôi bế đứa bé lên rồi hơi sững người lại, đứa bé gái mới gần một tuổi nhưng giống vợ tôi như hai giọt nước. “Đây là em bé của bà ngoại cháu đấy chú ạ, chứ không phải em bé của mẹ cháu đâu. Bà lên chỗ dì Thủy chơi rồi đưa em ấy về đấy”, con bé nói rồi chạy đi tìm bà.

Có lẽ nào mẹ vợ tôi gần 60 tuổi rồi mà vẫn sinh được con sao ? Đúng lúc đó thì vợ tôi về, thấy em đứa bé khóc ré lên đòi theo còn em lao tới bế ngay đứa bé trên tay tôi với thái độ vô cùng lo lắng: “Anh xong việc nên về ngay, con chị nhìn kháu quá em nhỉ. Chị nó vừa đưa anh bế rồi bảo đi tìm bà”, tôi đã nói như vậy để xem ý vợ thế nào thì nhận được câu trả lời bất ngờ từ em.

- Vâng chị ấy mới sinh bé được 11 tháng.

- Nhưng anh nhìn bé giống em hơn là giống chị ấy đấy.

- Thì họ hàng phải có nét giống nhau chứ anh.

- Anh muốn em hãy nói thật chứ em không nói dối được thì đừng có nói dối. Đây có phải là con của em không vì lúc nãy con chị Hạnh nói đây là con của mẹ và mẹ đưa nó về sau khi lên chỗ em về đấy. Sao giờ em lại khẳng định với anh nó là con chị Hạnh.

- Anh đừng có nói linh tinh.

- Thực sự 2 năm xa em anh đã rất tin tưởng. Nếu em khẳng định đây không phải con em thì em có dám để anh đi xét nghiệm AND không.

Vợ sững sờ không nói câu gì, tôi thì bực bội bỏ đi ngay lập tức. Từ đó đến giờ đã 1 tháng trôi qua vợ vẫn không trở lên thành phố và không cho tôi câu trả lời chính thức. Điều đó càng khẳng định rằng đứa trẻ kia là con riêng của vợ tôi và nếu không có lần về quê bất ngờ ấy thì mọi người nhà vợ sẽ giấu tôi mãi sự thật này.

Giờ tôi thấy hơi rối, chưa biết phải xử trí ra sao việc này, chẳng lẽ lại ly hôn. Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment