Sáng nào cũng thấy chị dâu xả nước ào ào, tôi bị tỉnh giấc nên bực mình ra nhắc thì lặng người với cảnh tượng trong bóng tối

 Tôi khôn.g n.gờ, cuộc sốn.g hôn nhân của anh trai - chị dâu lại nhiều biến cố tới vậy.

Anh trai tôi kết hôn cách đây hơn 2 năm. Chị dâu là một n.gười khác xã, cách nhà tôi chừn.g 15-17km. Tính tình chị ấy thì cũn.g hiền lành, vẻ n.goài nhỏ nhắn nhưn.g sán.g sủa, ưa nhìn. Tuy nhiên, chị ấy lại kiểu ít nói quá nên tôi cũn.g khôn.g thân thiết. Thậm chí, đã n.gần ấy thời gian rồi nhưn.g chún.g tôi cũn.g chỉ giữ mối quan hệ xã giao, n.gày lễ, Tết thì nhắn tin/ gọi điện chúc mừn.g nhau đôi câu mà thôi.


Bản thân tôi cảm giác cuộc hôn nhân của anh trai và chị dâu khá êm ấm. n.gay khi họ về chun.g một nhà, bố mẹ tôi đã cho ra ở riên.g tron.g 1 căn nhà nhỏ nhưn.g khan.g tran.g. Còn nhớ, bố đã giao sổ đỏ cho anh chị n.gay đám cưới rồi dặn dò: "Bố mẹ giờ vẫn còn khỏe, khôn.g cần 2 đứa phải chăm sóc. Nhưn.g bố mẹ thấy mình cũn.g khôn.g có n.ghĩa vụ phải cun.g phụn.g 2 đứa, nên đây coi như là 1 chút để giúp 2 đứa tự gây dựn.g cuộc sốn.g. Căn nhà nhỏ thôi nhưn.g các con hãy cố gắn.g thêm để nó n.gày càn.g cao, càn.g rộn.g nhé!"

Nói thật, tôi rất tự hào về sự tâm lý, tư tưởn.g hiện đại của bố mẹ mình. Vì ở quê mấy n.gười chịu cho con trai duy nhất ra n.goài sốn.g riên.g đâu chứ? Mà đã khôn.g phải sốn.g chun.g với mẹ chồn.g thì chị dâu tha hồ sướn.g rồi.

Sau đám cưới ấy thì tôi chuyển vào Nam làm việc, cả năm về quê được 1-2 lần. Và vì ít tâm sự, tôi vẫn luôn n.ghĩ anh trai, chị dâu mình có cuộc sốn.g êm đềm, hạnh phúc lắm... Nhưn.g lần về quê gần đây, tôi mới n.gỡ n.gàn.g nhận ra và chẳn.g biết nên giận hay nên thươn.g chị dâu nữa.

Chả là vì dịch nên tôi cũn.g được n.ghỉ Tết sớm trước gần 1 thán.g. Ở thành phố thì đắt đỏ mà lươn.g lại khôn.g có, tôi đành về quê rồi làm online, kiếm thêm thu nhập. Nhưn.g bố mẹ lại đan.g sửa nhà nên tôi đành san.g nhà anh trai để ở tạm khoản.g 1 tuần.

Tôi với chị dâu dù chẳn.g thân thiết son.g chị vẫn đon đả đón tiếp tôi như khách, chuẩn bị cơm nước đầy đủ. Sán.g nào tôi dậy cũn.g thấy cơm canh bày biện ra bày đẹp mắt. Trưa chị khôn.g về nhưn.g vẫn dặn tôi là có món này món kia chị để tron.g tủ lạnh, chỉ việc bỏ ra quay lại là ăn. Tối chị về lại tay xách nách man.g rất nhiều thứ nấu cho tôi ăn. Anh trai cũn.g phải bảo chị coi tôi như khách, mua quá trời đồ.

Nhưn.g chị cười rất hiền, bảo tôi xa nhà lâu nên muốn nấu vài món quê. Tôi cảm thấy quý mến chị hơn. Đún.g là phải sốn.g gần thì tình cảm mới đi lên được.

Thế nhưn.g, được đâu 3-4 hôm thì tôi tình cờ phát hiện ra một chuyện. Cụ thể, buổi tối hôm đó tôi n.gồi n.goài sofa phòn.g khách làm việc tới khuya quá, nên n.gủ thiếp đi. Nhưn.g đan.g say sưa thì tôi n.ghe tiến.g nước chảy. Ban đầu tôi n.ghĩ là mơ, nhưn.g rồi dần dần tôi tỉnh, hóa ra nước ở đầu hồi đan.g chảy thật.

Tôi n.gó ra n.goài trời, vẫn còn tối lắm. Tôi quờ quạn.g điện thoại mới phát hiện mình đan.g ở n.goài phòn.g khách, chiếc chăn dày được đắp lên n.gười từ bao giờ, chắc anh hoặc chị đắp cho. Nhưn.g nhìn vào màn hình điện thoại tôi mới choán.g ván.g... 4h sán.g.

Mùa đôn.g thế này mà 4h sán.g đã có tiến.g nước chảy? Anh chị tôi lại dậy sớm thế sao? Tôi vừa sợ, vừa tò mò nhưn.g cuối cùn.g cũn.g quyết định mở cửa đi ra (Nhà anh chị chưa phải khép kín, khu vệ sinh và giến.g nước đều ở bên n.goài).

Nhưn.g vừa he hé cửa, tôi thấy 1 bón.g đen quen thuộc. Vì đã thích n.ghi được với bón.g tối nên tôi nhận ra n.gay là chị dâu. Tiến tới gần tôi mới phát hiện ra khôn.g chỉ có tiến.g nước chảy, mà còn có cả tiến.g khóc. Chị ấy đan.g khóc, tiến.g nấc khe khẽ bị tiến.g nước chảy át đi. Hình như chị ấy đan.g giặt chăn ga?

Tôi đan.g chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì từ cửa sau - phòn.g n.gủ của chị ấy có 1 n.gười đàn ôn.g bước ra. Hắn ta nói thì thầm rất khẽ: "Khóc gì mà khóc, n.gười lo phải là anh đây này. Vợ anh mà biết thì chết dở".

Nói rồi, hắn ôm chị dâu tôi và vỗ vỗ vài cái, sau đó dắt xe ra khỏi cổn.g mới nổ máy, biến mất dạn.g. Toàn bộ sự việc ấy xảy ra tron.g khoản.g 4-5 phút tôi, tôi thì chết lặn.g đứn.g tại cửa chính. Tôi khôn.g thốt nên lời, cũn.g khôn.g biết nên làm sao. Như vậy là chị dâu n.goại tình? Còn anh trai tôi, chẳn.g phải tối qua anh còn ở nhà và đi n.gủ sao, anh đi ra n.goài từ khi nào để vợ dẫn trai về nhà như vậy? Hay anh tôi cũn.g có liên quan tron.g vụ này? Hay là anh chị khôn.g yêu nhau nên mới hợp tác?

Quá nhiều câu hỏi hiện lên tron.g đầu, tôi quyết định bật đèn flash từ điện thoại lên. Chị dâu sợ hãi quay đầu lại. Tôi mới gào lên chất vấn, chị ấy sợ hãi bịt miện.g tôi lại. Rồi chị ấy cũn.g kéo tôi vào nhà và kể lại tườn.g tận mọi thứ.

Hóa ra anh trai tôi khôn.g có khả năn.g sinh con. Anh ấy tìm được 1 n.gười bạn sẽ thay anh n.gủ với chị dâu, đươn.g nhiên là căn n.gày chị rụn.g trứn.g các kiểu để đảm bảo khôn.g để họ qua lại nhiều. Nhữn.g n.gày đó, anh tôi sẽ nhườn.g phòn.g cho gã đàn ôn.g kia. Thế nhưn.g, cũn.g mấy lần rồi mà chị dâu chưa bầu bí gì. Anh tôi lại n.ghi n.gờ 2 n.gười cố tình như thế để qua lại.

Chị dâu chia sẻ rằn.g chị rất khổ tâm. Rõ anh trai tôi mới là n.gười có vấn đề nhưn.g chị lại bị anh n.ghi n.gờ, dày vò. Bản thân chị chưa bao giờ muốn phải quan hệ với n.gười n.goài như thế, lại còn là n.gười đã có gia đình. Chị nói, bây giờ dù có con thì 2 n.gười cũn.g khó hạnh phúc. Bởi anh luôn nhớ tới việc vợ mình đã n.gủ cùn.g gã khác, rồi ghen tuôn.g, rồi hờn trách.

Nhìn chị khóc nấc lên, tôi vừa giận lại vừa thươn.g. Giờ tôi cũn.g khôn.g biết nên làm thế nào để giúp cho cho anh chị mình nữa.

Blog tâm sự Theo Gia đình

Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
    Facebook Comment