Video anh Nguyễn Cao Tùng 'Em xin xe đi xuống viện thăm vợ con, em không cần tiền

 Blog tâm sự theo TTO - Người chồng đang làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam, nghe tin sạt lở ở Trà Leng thì đi về, thấy vợ và hai con được đưa xuống bệnh viện dưới tỉnh nên xin xe đoàn từ thiện xuống TP Tam Kỳ thăm vợ con: "Cho em xin xe đi chứ em không cần tiền".Ảnh Tuổi trẻ online

Ngày 31-10, trên mạng xã hội xôn xao clip một người đàn ông ở điểm nóng sạt lở Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam khóc lóc, xin xe để xuống TP Tam Kỳ, Quảng Nam thăm vợ con mình là những nạn nhân sống sót trong vụ sạt lở ở Trà Leng. 

Anh kể bố vợ đã mất do sạt lở, vợ đang mang bầu và 2 đứa con sống sót, được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu, điều trị.

Anh làm thuê ở huyện Phước Sơn, khi nghe tin sạt lở ở làng mình, anh tức tốc trở về. Do ở huyện Phước Sơn bị sạt lở nhiều xã, tắt đường, anh phải lội bộ cả ngày mới về tới nhà. Vừa đến đầu làng, anh nhận tin dữ.

Thấy một đoàn từ thiện đang trên đường lên Trà Leng, anh cầm túi quần áo, khóc nức nở xin quá giang xe để về TP Tam Kỳ đến bệnh viện thăm vợ con. Một người trong nhóm từ thiện lấy 1 triệu đồng cho nhưng người đàn ông này nói trong nước mắt: "Cho em xin xe đi chứ em không cần tiền".

Nhóm từ thiện kêu anh ráng đứng chờ khoảng 30 phút để họ phát xong quà sẽ chở anh đi nhưng vì quá nóng ruột nên anh đã đi bộ mất hút.

Ảnh Tuổi trẻ online

Người đàn ông ấy là anh anh Nguyễn Cao Tùng (32 tuổi). Sáng 31-10, PV Tuổi Trẻ Online đã gặp anh cùng đứa con gái ở Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My, anh ở đây chăm con gái và mẹ vợ. Còn vợ anh thì ở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam chăm đứa con trai bị gãy xương đùi.

Anh làm thuê ở huyện Phước Sơn gần 2 tháng nay bỗng nghe tin Trà Leng sạt lở nên tức tốc về. Ở trong núi đứng ngồi không yên, xin chủ không cho về, tiền cũng không trả nhưng anh quyết định bỏ núi, băng rừng hướng về căn nhà có vợ, có 2 đứa con thơ của mình.

Về đến nơi, thấy cả xóm tan hoang, anh hỏi tin mới biết cha vợ chết, mẹ vợ bị thương, hai đứa con mình cũng bị đất vùi nhưng may mắn chỉ bị thương dù rất nặng. "Nhà cửa trôi hết rồi, cảm ơn trời phật đã cho vợ và mấy đứa con em sống", anh Tùng nói.

Vợ anh Tùng là chị Hồ Thị Hà (28 tuổi). Hôm 29-10, PV Tuổi Trẻ Online đã gặp chị chất thần ngồi bên vệ đường một tay nắm chặt đứa con gái Hồ Hà My (8 tuổi) đang nằm trên cáng, một tay ôm đứa con gái Hồ Sa Ny mặt xây xát trong lòng để đợi xe cứu thương chở đi bệnh viện.

Chị nói rằng cha của chị đã chết, người dân đã moi từ trong đất đá ra hai đứa con của chị. Tuy sống cùng xã nhưng chị Hà ở khác thôn, khi hay tin có vụ sạt lở, chị tức tốc băng rừng hướng về căn nhà của cha, nơi có hai đứa con nhỏ tối hôm trước chị vừa mới gửi ông ngoại.

Không ngờ, đến chiều hôm sau khi tìm đến thôn thì chị thấy ngôi nhà đã biến mất, chỉ còn thi thể cha và hai đứa con gái lấm lem bùn đất và chân gãy nhiều vị trí.

PV Tuổi Trẻ Online đã trao số tiền 2 triệu mà bạn đọc thông qua báo gửi tặng những nạn nhân sống sót cho anh Tùng.Blog tâm sự : Theo tuổi Trẻ Online

Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
    Facebook Comment