Tôi bị sôc khi tưởng con của em dâu hóa ra con ruột của chồng

Đang ngủ, bỗng nghe tiếng hét thất thanh của chồng tôi. Tôi tỉnh dậy thì thấy chồng ôm thằng bé con em dâu chạy vào. Đầu nó đầy máu.

Gia đình chồng tôi có một căn nhà 3 tầng khang trang, nằm ngay trong khu đất vàng của thành phố. Nhà chồng có 2 anh em nên bố mẹ chồng muốn cả hai ở trong căn nhà đấy luôn, không cần phải xây nhà riêng nữa. Thế nhưng chuyện không may lại xảy ra với đứa em trai của chồng tôi khi chúng tôi mới cưới được 1 năm. Số là trong lần đi lấy hàng ở xa, em chồng tôi đã bị tai nạn rồi qua đời. Sau vụ đó, em dâu của chồng bỏ đi biệt xứ luôn thành ra căn nhà của gia đình chồng tôi rất vắng vẻ và buồn bã.

Sang năm thứ 2 thì tôi sinh con. Con gái tôi ra đời đã khiến cho cuộc sống của gia đình chồng khác hẳn. Ông bà nội rất vui, chồng tôi cũng thế, tôi hạnh phúc lắm vì sự ra đời của con gái tôi như sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Một ngày nọ, lúc tôi đi làm về đã thấy mẹ chồng tắm cho một đứa trẻ chừng 3 tuổi. Đứa bé trai rất bụ bẫm và đặc biệt là rất giống chồng tôi. Tôi hơi khựng lại một chút, hỏi mẹ chồng thì bà bảo cô em dâu của tôi đã mang thai con của thằng con xấu số của bà trước ngày cô ấy bỏ đi, giờ đây cô ấy muốn đi lấy chồng khác nên đưa đứa bé về cho nhà nội nuôi để rảnh tay.(Ảnh minh họa)

Tôi thấy đứa bé ngây thơ, mắt còn rõ sự sợ sệt thì thương lắm. Hoàn cảnh nó thật đáng thương, bố mất, mẹ thì đi lấy chồng. Vậy nên từ ngày đó, tôi lãnh nhiệm vụ chăm sóc thằng bé. Thằng bé con cứ gọi tôi là mẹ, gọi chồng tôi là bố khiến tôi cảm động vô cùng. Tôi nghĩ rằng mình nuôi nấng nó nên người cũng là cách để làm an lòng cậu em chồng xấu số của tôi. Nghĩ thế nên tôi chưa bao giờ to tiếng mắng mỏ thằng bé, thậm chí, tôi còn dành cho nó nhiều đặc ân hơn con gái của mình vì nghĩ rằng thằng bé quá thiệt thòi. Mẹ chồng tôi bảo bà cảm động lắm vì có cô con dâu giỏi và tốt như tôi. Tình cảm gia đình của tôi càng ngày càng bền chặt.


Bẵng đi được 1 năm, hôm đó tôi dắt hai đứa nhỏ về quê thăm mẹ. Chồng tôi bảo không yên tâm để 3 mẹ con đi xe khách nên lái xe chở chúng tôi về. Lâu lắm mới được về quê, lại ngạc nhiên trước những cảnh vật lạ lẫm nên hai đứa nhỏ thi nhau chạy nhảy, khám phá ngoài vườn. Cứ nghĩ cho hai đứa chơi với nhau là ổn nên tôi đi ngủ. Nào ngờ…

Đang ngủ, bỗng nghe tiếng hét thất thanh của chồng tôi. Tôi tỉnh dậy thì thấy chồng ôm thằng bé con em dâu chạy vào. Đầu nó đầy máu. Thì ra trong lúc chạy chơi, nó ngã đập đầu vào cái cuốc để gần đó. Mặt chồng tôi tái nhợt, luống cuống. Anh tức tốc bế thằng bé đến trạm xá băng bó, miệng khi nào cũng hét lên: “Con ơi”.

Sau vụ đó, mẹ chồng tôi chì chiết tôi mãi. Bà bảo tôi không cẩn thận, nhà được đứa cháu đích tôn mà để nó xảy ra cơ sự ấy. Tôi cuống quýt xin lỗi bà mãi. Cũng sau vụ đó, mẹ chồng tôi đối xử với tôi lạnh lùng hơn trước, bà cũng nhiều lần mắng mỏ con gái tôi khiến nó khóc lóc rất tội nghiệp.

Hôm đó tôi quên tập tài liệu nên về nhà để lấy, lúc đó, tôi nghe tiếng mẹ chồng tôi thủ thỉ trong phòng ngủ:

- Thế mẹ thằng Bin (thằng bé con em dâu chồng tôi) bảo sao? Nó mà về đòi con thì rách việc ra. Hay con đưa cho nó 300 triệu cho xong việc.

- Cô ấy cứ đòi tiền mãi ý mẹ. Với cả còn dọa nếu con không đưa tiền thì sẽ nói cho vợ con biết đó là con của con. Rách việc lắm. Chả nhẽ đưa mãi, hay là thuê giang hồ xử cô ta đi.

- Mày làm thế sau này con mày nó oán đấy, thôi để mẹ tính kế. Cũng may là cái Thoa (em dâu chồng tôi) bỏ đi biệt tích không về, không thì vợ mày cũng nghi ngờ rồi.

- Vâng, may là con với chú Thành cũng giống nhau. Cô ấy mà biết thằng Bin là con ruột của con thì cũng mệt.

Cứ thế, họ bày mưu tính kế mà không biết tôi đã đứng ở ngoài nghe hết câu chuyện. Tôi rụng rời tay chân, ngã phịch ra đất. Chùm chìa khóa trên tay rơi xuống gây ra tiếng ồn. Chồng tôi nghe tiếng động chạy ra, thấy tôi ngồi đó thì mặt biến sắc.

Sau hôm đó, tôi bế con gái ra khỏi nhà chồng. Chồng tôi và mẹ chồng quỳ xuống xin tôi tha thứ và nghĩ lại nhưng tôi vẫn muốn dứt áo ra đi, tôi không thể ở trong cái nhà đó và chịu đựng sự giả dối thêm một phút giây nào nữa.

đăng bởi: b.l.o.g.t.a.m.s.u...v.n.
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment