Hai em ơi, làm ơn ’nhẹ nhàng‘ tý cho hàng xóm ngủ, tường có cách âm đâu’

Linh thề, may cho cô ta hôm đó không phải ngày tới tháng của Linh, chứ nếu không thì cái mặt dày của ta đã chi chít những vết móng tay của Linh rồi.“Hai em ơi, làm ơn nhẹ nhàng tý đi cho hàng xóm còn ngủ chứ, tường có cách âm đâu”. (Ảnh minh họa)

Linh có hàng xóm mới. Nghe đâu là hai người yêu nhau, chuẩn bị kết hôn. Đó là nghe họ nói chứ Linh cũng có biết được chi tiết sự thể đâu. Mà thôi, Linh cũng chẳng quan tâm. Bởi trong khu này, nhà nào biết nhà nấy, chứ có qua lại, giao tiếp bao giờ đâu. Đáng lẽ ra Linh sẽ chẳng thèm quan tâm đến họ đâu, nhưng mà sự xuất hiện của họ đã khiến cho cuộc sống của Linh bị đảo lộn.

Giờ giấc sinh hoạt của hàng xóm khác với của Linh. Linh làm giờ hành chính. Còn họ hình như mở cửa hàng bán đồ ăn đêm gì đó nên giờ họ ngủ thì Linh thức, giờ Linh thức thì họ ngủ. Và rắc rối chính là bắt đầu từ chuyện đó.

Ngay đêm đầu tiên họ xuất hiện đã gây rắc rối cho giấc ngủ của Linh. Linh vốn đã mắc chứng mất ngủ kinh niên, phải khó khăn lắm mới có thể chìm vào giấc ngủ. Vậy mà vừa chợp mắt được chút xíu thì đã nghe thấy tiếng á, rồi lại hự. Và sau đó là hàng loạt những âm thanh rên rỉ phát ra sát vách. Thậm chí Linh còn nghe rõ cả tiếng chân giường cót két nữa kia. Khỏi cần phải hỏi Linh cũng thừa biết là họ đang làm gì.

Bực mình, Linh lấy chăn chùm kín mít lại mà tình trạng vẫn không thể khá hơn. Maysao , âm thanh đó cuối cùng cũng chịu dừng lại. Và Linh, mất ngủ luôn từ lúc đó. Sớm hôm sau, Linh tới công ty với đôi mắt thâm cuồng. Mọi người nhìn Linh với anh mắt trêu chọc:

- Lại thức trọn đêm nhớ anh nào rồi hả.

Nỗi đau của một kẻ ế bền vững lại trỗi dậy. Thức trọn đêm nhớ anh nào thì đã tốt. Đằng này, thức trọn đêm chỉ để nghe những âm thanh rên rỉ ấy. Nghe có muốn phát điên không cơ chứ.

Linh cứ nghĩ chỉ có đêm đó do họ cao hứng quá nên mới vậy. Nhưng có ngờ được đâu, một tuần đều như vắt chanh, 2 ngày 1 lần, Linh phải nằm chịu đựng màn tra tấn tinh thần ấy. Linh đã kê giường cách xa bức tường ra rồi vậy mà vẫn không ăn thua. Đeo tai nghe vào thì mắt Linh cứ mở thao láo, nhìn lên trần nhà. Ôi chỉ có Chúa mới có thể hiểu lòng Linh lúc này mà thôi.

Linh đã định bụng sang nói rồi nhưng lại ngại vì đó là đời sống riêng tư của họ. Can thiệp sâu quá lại thành không hay. Nhưng Linh có ý như vậy mà sao họ lại không biết nghĩ cơ chứ. Đã cả tháng nay rồi, Linh không thể tập trung làm được việc gì cả chỉ vì mất ngủ. Và sức chịu đựng của con người cũng chỉ có giới hạn mà thôi, cho tới một tối nọ…

Linh vừa bị sếp mắng cho một trận vì dạo này công việc chểnh mảng. Bực tức còn chưa xuôi. Tối hôm đó hàng xóm lại giao ban sớm hơn thường lệ. Cứ rúc ra rúc rích. Máu trong người sôi hết cả lên, Linh không thể chịu đựng thêm nữa và…

Linh dồn sự bực tức vào tiếng đập cửa. Cô gái mặc nguyên chiếc váy ngủ lộ gần hết “của nả” ra mở cửa cho Linh. Không đợi cô ta chào, Linh nói luôn:“Nếu là chị, chị có kìm lại được không mà chị kêu em”. (Ảnh minh họa)


Nếu là chị, chị có kìm lại được không mà chị kêu em.

- Hai em ơi, làm ơn nhẹ nhàng tý đi cho hàng xóm còn ngủ chứ, tường có cách âm đâu.

- Chị thử là em xem chị có kiềm chế được không? – Cô ta còn cao giọng lại với Linh

Linh thề, may cho cô ta hôm đó không phải ngày tới tháng của Linh, chứ nếu không thì cái mặt dày của ta đã chi chít những vết móng tay của Linh rồi.

- 2 em ơi, có gì thì nhẹ nhàng tí, cách âm ở đây kém lắm. – Nga cố mềm mỏng nói

- Nếu là chị, chị có kìm lại được không mà chị kêu em.

Linh giận run, chỉ muốn lao vào xé xác đôi tình nhân càn rỡ, mặt dày kia.

Ngày hôm sau, Linh tìm mấy nhà hàng xóm khác than vãn, kể khổ, chẳng ngờ họ cũng chung nỗi niềm tâm sự nhưng ai cũng ngại nên không nói. Họ cùng chung ý tưởng đề nghị chủ nhà di dời cặp bạn trẻ kia. Nếu có phải đền bù hợp đồng, họ sẵn sang rút hầu bao ra trả. Từ sau khi nhà hàng xóm vô duyên ấy chuyển đi, niềm hạnh phúc nhỏ bé là đêm đêm được ngủ ngon của Linh cũng mới tìm lại được!

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment