Em chết lặng vì mẹ chồng tương lai tiếp nhà gái bằng váy ngủ

Tôi giật mình khi bà mặc nguyên bộ đồ ngủ để tiếp khách, trong khi rõ ràng bố mẹ anh thừa biết hôm nay gia đình em sẽ tới.

Chết lặng vì mẹ chồng tương lai tiếp nhà gái bằng váy ngủ ảnh minh họa

Hiện giờ tâm trạng em đang rối bời, em đang đứng trước sự lựa chọn quan trọng của đời mình. Rất mong nhận được lời khuyên chân thành từ chị. Khi biết em đang yêu một anh chàng xuất thân trong gia đình giàu có, danh giá, “nhà mặt phố, bố làm quan”, bố mẹ em không mừng chút nào mà còn lo lắng ra mặt, ông bà trăn trở ngày đêm.

Em hỏi chuyện thì mẹ chỉ bảo mẹ lo lắng vì việc môn đăng hộ đối. Nhà anh danh gia vọng tộc, còn gia đình em rất bình thường, bố mẹ làm công chức lương ba cọc ba đồng ở dưới quê.

Em chỉ cười và xoa dịu mẹ rằng mẹ quá lo xa, mẹ già rồi bởi thời đại ngày nay thoáng, không như trước nữa, con cái yêu nhau quyết định tất cả, tình yêu mới là điều quan trọng nhất.

Và quả thực, anh ấy yêu em rất nhiều. Chúng em học cùng nhau trong trường đại học. Em tin 3 năm yêu là khoảng thời gian đủ để hiểu con người anh ấy. Tuy xuất thân trong gia đình giàu có nhưng anh rất yêu thương, quan tâm, chiều chuộng em. Anh ấy luôn bảo “nhất vợ nhì giời”. Và chúng em hứa hẹn 5 tháng nữa kết hôn, anh bảo nhà anh đồng ý rồi và chờ đến ngày là xong…

Để xoa dịu và khiến bố mẹ yên tâm, em nhắm nhe bảo anh thưa chuyện và mời phụ huynh em đến chơi nhà cho biết. Phải đến lần thứ 5, anh mới bảo: “Ok, em đến đi. Anh bảo bố mẹ anh rồi”.

Em vui lắm, hôm đó, ngay từ sáng sớm bố mẹ đã bắt xe khách từ quê lên để muốn tận mắt thấy ông bà thông gia và chàng rể tương lai như thế nào. Lúc đến nơi, em nhận được tin nhắn của anh rằng anh có việc đột xuất phải đi ra ngoàic, anh bảo gia đình em cứ vào nói chuyện, một lát anh sẽ về ngay.

Điều đầu tiên làm em bất ngờ là cô giúp việc đưa gia đình em thẳng xuống dưới bếp ngồi chứ không phải trong phòng khách. Cô ấy không hề mời nước khách như bình thường.

Em nghĩ chắc có chuyện gì và bảo bố mẹ cố gắng ngồi tiếp chuyện. Gia đình em ngồi chờ hơn 30 phút thì mẹ anh mới xuất hiện. Em giật mình khi bà mặc nguyên bộ đồ ngủ để tiếp khách. Trong khi rõ ràng bố mẹ anh thừa biết hôm nay gia đình em sẽ tới.

Qua câu chào hỏi không mấy thân thiện, mẹ anh nhìn bố mẹ em từ đầu tới chân rồi thở dài khiến mẹ em đỏ mặt quay đi. Bố em khó chịu lắm nhưng vì con gái, ông cố gắng nín nhịn.

30 phút tiếp theo là câu chuyện không lấy gì làm hay ho: “Tôi phản đối mãi mà con tôi vẫn lao theo đòi cưới. Tôi nói thẳng là không thích dân quê, xa xôi bỏ xừ. Sau này con cháu Tết nhất lại lũ lượt về quê mệt lắm. Nhưng thôi, cứ để thời gian nữa để tính xem thế nào. Kết hôn không thể vội vàng”. Em chết lặng vì những lời nói của mẹ anh.

Gọi điện thoại, anh dứt khoát không nghe máy. Suốt quãng đường về, bố mẹ em không nói một lời nào. Sau hôm đó, anh biết bố mẹ em buồn nhưng chẳng chủ động qua nói chuyện. Em bảo thì anh chỉ ậm ừ rồi để đó.

1 tuần sau em hỏi chuyện, mẹ mới nói: “Con suy nghĩ kỹ đi, cưới một người như thế không ổn đâu. Nghe mẹ!”.

Giờ đây em không biết phải nên như thế nào nữa. Em quá thất vọng về cách cư xử của mẹ anh và ngay cả anh nữa. Em nên làm gì?

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment