Làm đàn bà Việt khổ nhất thế giới? Là phụ nữ thông minh, đọc ngay để cả đời được thanh thản, xinh đẹp, trẻ lâu

Sinh ra làm đàn bà đã khổ, mà lại làm đàn bà Việt là khổ trăm bề... bởi những gánh nặng trách nhiệm mà họ phải mang trên vai

Cứ hi sinh đi... bạn sẽ trở thành đàn bà Việt

Làm đàn bà Việt, bạn phải chấp nhận thiệt thòi đủ điều. Vừa phải như một “chiến binh” đeo vào người đủ thứ lễ giáo, công dung ngôn hạnh các kiểu, vừa phải gồng gân làm một “con buôn” lăn lộn, bon chen kiếm tiền mới cầu mong có được tiếng nói; vừa phải như người ba đầu sáu tay đi làm đủ giờ nhưng về nhà phải hoàn thành ngàn việc không tên không tuổi; vừa phải đóng vai một “nhà tâm lý” đại tài để đối nội, đối ngoại, đảm đang, thu vén gia đình, dòng họ.

Thế nên khi có chồng rồi họ phải hi sinh rất nhiều thứ dành cho riêng mình để thành người vợ đảm đang: hi sinh tuổi trẻ, sức khỏe, thời gian, tâm hồn, ước mơ...

Phụ nữ Việt khổ hơn nơi khác, vì họ dại, họ đồng ý hi sinh đời mình như một lẽ dĩ nhiên. Tôi có hàng tá đứa bạn thân, giờ đầu lẫn hai thứ tóc rồi còn khiếp đảm ngày về ra mắt nhà chồng. Hễ cứ về nhà chồng là tụi nó lao vào bếp. Tụi nó không hiểu, bếp là phòng dành cho người đói, đàn ông đói nhiều hơn đàn bà. Họ chôn chặt đời mình với 4 góc bếp, này là chỗ để hành ngò, này là dao kéo, thớt, xoong nồi, chảo chiên, này là máy hút bụi, nước rửa chén...Có đứa đảm đang sẵn, được bà được mẹ rèn dũa từ trong trứng nước, nên tới nhà bạn trai là xông xáo “lăn” vào bếp như một cỗ máy được lên kế hoạch sẵn. Cá thì chiên, thịt thì luộc, gà thì mắm chua ngọt, rau thì xào, thịt bò nấu canh... Nhí nhoắng vài chục phút là cỗ bàn thịnh soạn, tất nhiên nó được cả họ, cả phường, cả xã nhà trai ưng sái cả cổ. Khổ nỗi, từ đó nó “chết” với bổn phận “đầu bếp chính” cho cả dòng tộc.

Có đứa “vống” quá thì sau đêm tân hôn được mẹ chồng dí đũa, dí chổi, dí nùi giẻ vào tay “huấn luyện” như trong quân ngũ... Tụi nó giờ vẫn “sởn cả da gà” nên có được mụn con gái nào là tống khứ qua Mỹ, qua Úc du học, và không quên lời dặn trước khi lũ nhóc lên máy bay: Học thành tài, kiếm thằng Tây nào rồi định cư bển luôn nha con. Về đây là chết cả mẹ lẫn con đấy!

Đàn bà Việt- siêu nhân chứ không phải người

Đã làm đàn bà Việt, đến tuổi chưa lấy chồng là “quả bom nổ chậm”, lấy chồng rồi là thành “như chim vào lồng như cá cắn câu”. Cuộc đời còn lại sẽ phải chu toàn, nếu lỡ không chu toàn thì coi như xong đời!

Lam dan ba Viet kho nhat the gioi? La phu nu thong minh, doc ngay de ca doi duoc thanh than, xinh dep, tre lau - Anh 2

Đã làm đàn bà Việt, là phải giỏi. Không những học giỏi, kiếm tiền giỏi, nấu ăn giỏi, quán xuyến gia thất giỏi, giỏi chiều chồng, chăm con, giỏi làm dâu... Mà còn phải giỏi chịu đựng. Không cam chịu, nhịn nhục thì chỉ có uất ức mà chết.

Đã làm đàn bà Việt, là phải ngoan. Ở nhà phải gọi dạ bảo vâng, đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Phải thuộc chân lý: Chồng và cha mẹ chồng luôn luôn đúng, nếu sai thì phải đọc lại chân lý. Đừng bao giờ nuôi ý định “tạo phản”, vì sẽ thành thứ đàn bà bỏ đi.

Đã làm đàn bà Việt, là phải trẻ đẹp. Không được béo quá, cũng không được gầy quá, da không được đen, cũng không được mọc mụn. Không được già đi, nhưng không được đua đòi, lăng loàn, spa, nail sơn son màu mè lòe loẹt.

Dáng phải chuẩn như gái trẻ xinh, phải như một con điếm khi trên giường, một nô lệ khi trong bếp và một bà hoàng khi đi ngoài đường. Nếu không làm được chẳng chóng thì mất chồng ngay trên giường ngủ.

Đã làm đàn bà Việt, là phải phục. Phục chồng, phục mẹ chồng, phục bố chồng và phục luôn cả cô em nhà chồng. Hoàn toàn là một con búp bê lúc nào mặt cũng cười, miệng cũng hớn hở...

Đã làm đàn bà Việt, là phải thành siêu nhân!

Hiểu được những thiệt thòi mà chị em phải gánh chịu, Ban Biên tập chúng tôi thành lập diễn đàn này để tất cả chị em có thể chia sẻ những tâm sự, bức xúc, sự đồng cảm xoay quanh chuyện "Đàn bà Việt Nam khổ quá" hàng ngày trên

Nguồn: baomoi.com
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment