Lại thêm một câu chuyện thần thoại thời @ “chuột sa chĩnh gạo” nhờ một đêm đi “ngủ lang”

Đời “chuột sa chĩnh gạo” nhờ một đêm đi “ngủ lang” ở nhà em kết nghĩa

Nghèo là một cái tội, xấu lại càng là tội nặng hơn. Hai cái tội cùng song hành, hỏi sao mà anh không bị ế". – Hải cười rồi bất ngờ...


Hải vừa nghèo vừa xấu nhưng được cái tốt tính khủng khiếp, hay giúp đỡ người khác. Chẳng vì thế mà đi làm bao lâu, vẫn không lấy một đồng vốn lận lưng, nghèo vẫn cứ hoàn nghèo mãi. Và cái kết là chẳng có cô gái thèm để ý đến Hải. Nhưng bù lại Hải lại rất được mọi người quý mến, yêu thương và nể phục.

Cũng chính vì cái tính hay giúp đỡ người khác của mình mà một lần nọ, nhờ cứu Vy, bị hai kẻ xấu cướp đồ, Hải đã được Vy nhận làm anh em kết nghĩa. Nhà Vy rất giàu có nên khi nhận lời làm anh em với Vy, Hải đã rất ngại. Hải sợ bị mang tiếng lợi dụng Vy nhà giàu mà tiến tới. Nhưng mặc ai nói, Vy vẫn quyết tâm nhận làm anh em với Hải.

Cuộc sống của Hải sau khi gặp Vy thay đổi khá nhiều. Vy đã giới thiệu cho Hải một công việc mới. Biết tính Hải không thích nhờ vả nên Vy đã khéo léo nhờ người sắp xếp để Hải được phỏng vấn cùng nhiều người khác. Tuy có nhiều tiếng xì xào về chuyện này nhưng sau khi vào công ty làm việc, Hải đã chứng thực năng lực của mình nên dần dà, những lời bàn tán đó cũng chẳng còn nữa. Tình cảm của Vy và Hải cũng khá tốt. Vy chưa có người yêu nhưng Hải cũng biết rõ, người như Hải không thể nào xứng đáng với Vy nên chưa bao giờ trong tâm trí Hải có ý nghĩ sẽ đi xa hơn với Vy. Nhưng chuyện đời luôn bất biến, chẳng ai có thể nói trước được điều gì.

Hải ở cùng một cậu bạn thân. Nhưng tối đó thế nào mà cậu bạn thân của Hải lại cao hứng đưa bạn gái về phòng chơi. Có lẽ cô bạn gái ấy không có ý định ngủ lại đó đâu nhưng tính Hải hay ngại ngùng, về nhà thấy cảnh đó liền quay xe máy đi và không quên nhắn lại cái tin “Tối nay tao không về nhé!”. Cũng thật lạ, một người tâm lý, sống tình cảm như Hải mà lại ế vợ, lẽ nào chỉ vì hai chữ “xấu” và “nghèo” ư? Rồi đột nhiên Hải cảm thấy chán nản và buồn cho phận mình khủng khiếp. Vốn không giỏi uống rượu, vậy mà Hải vẫn liều mình đi vào quán rượu và gọi tới hai chai.

Tưởng thế nào chứ vừa được có vài chén, Hải đã ngất ngưởng. Đúng lúc ấy thì Vy gọi điện tới:

- Đúng là em gái tốt, qua đây uống vài chén với anh đi. – Hải lè nhè

Chừng 30 phút sau thì Vy đã có mặt để hộ tống Hải về nhà. Nhưng khổ nỗi Hải say quá rồi, Vy kêu Hải đưa địa chỉ nhà để Vy đưa Hải về thì Hải gào lên:

- Đêm nay bị đuổi, phải đi ngủ lang đây. Cô có cho anh tá túc không?

Ơ tưởng nói đùa mà hóa lại thành thật. Vy ngay lập tức nhằm thẳng hướng nhà mình mà đi về.

Bước chân vào nhà Vy, Hải cười hô hố:

- Ớ, thế là đi ngủ lang thật này. Vui quá, thích quá, lần đầu tiên được đi ngủ lang…

Rồi có vẻ người say thường hay tâm sự thật. Vy đỡ được Hải nằm xuống giường thì Hải ôm chặt lấy Vy:

- Nghèo là một cái tội, xấu lại càng là tội nặng hơn. Hai cái tội cùng song hành, hỏi saomà anh không bị ế. – Hải cười rồi bất ngờ…

- Anh… Anh… Thật ra thì anh mê cô lắm. Nhưng lại có tới hai cái tội nặng kia nên anh chẳng dám…

Vừa dứt lời thì Hải lăn đùng ra giường và miệng vẫn không ngừng lảm nhảm:

- Bao giờ anh mới giàu để cưới được em…

Hải không biết rằng những hành động trong cơn say đó của Hải lại nói đúng nỗi lòng Vy. Thật ra Vy đã quý Hải ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ nhưng Hải với Vy luôn giữ đúng vị trí, chừng mực nên Vy chẳng dám nói thật lòng mình. Nhìn Hải, bỗng dưng nước mắt Vy rơi…

Nắng sớm đánh thức Hải. Nhìn căn phòng lạ hoắc, Hải giật mình. Đúng lúc ấy thì Vy bước vào, nhìn Hải cười tủm tỉm:

- Hôm qua anh làm nhiều chuyện bậy bạ với em lắm đấy biết không?

Thôi chết tôi rồi, đã đi “ngủ lang” còn làm chuyện bậy bạ – Hải thầm nghĩ. Rồi quay lại nhìn Vy, Hải lý nhí câu xin lỗi.

- Anh tưởng một câu xin lỗi là xong ư? Anh phải có trách nhiệm với cuộc đời em đấy! – Vy tỏ vẻ nghiêm trọng

- Chịu trách nhiệm. Anh… Anh… không thể nào… Anh đã làm những gì… Anh… Ôi mẹ ơi… – Hải tối sầm mặt lại, ngượng ngịu…

- Anh đã nói anh yêu em và rồi anh còn… – Vy bất ngờ bật khóc

Mặt Hải tái mét. Ôi thần linh ơi, tên men kia hại Hải thê thảm quá!

- Anh… Nhưng anh nghèo, anh xấu… Anh… – Hải lắp bắp

- Chỉ cần anh yêu em là đủ…

Môi Hải không kịp mở ra vì một nụ hôn ngọt ngào của Vy đã đáp xuống. Cả hai nhanh chóng cuốn lấy nhau. Đám cưới của cả hai được tổ chức ngay sau đó. Ai nhìn Hải cũng nói Hải tốt số, “chuột sa chĩnh gạo” tha hồ mà hưởng phước. Còn Hải, Hải không nghĩ đó là sự may mắn, mà nó chính là kết quả mà sự chân thành mang lại.


Theo xaluan
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment