Giá nhu hôm đó trời không mưa gió, tôi không chạy sang nhà anh rể xin tắm nhờ…

Cơn mưa nặng hạt tối hôm đó đã khiến tôi chùn bước. Đêm đó, tôi đã ở lại trong căn nhà của anh rể tôi. Chúng tôi đã có một đêm tuyệt vời sau thời gian dài xa cách.
Tình cũ lấy chị họ của tôi mà tôi không hề hay biết (Ảnh minh họa)

Tôi là một cô gái xinh xắn nhưng chuyện tình yêu của tôi lại lắm chông gai. Người yêu tôi đi du học rồi ở lại bên Úc, không về nữa. Tôi ở nhà vẫn đau đáu chờ đợi anh trở về. Thế nhưng hai năm sau, tôi nghe tin anh lập gia đình với một người con gái cũng đi du học cùng.

Tôi đau khổ lắm, vì dù sao tôi và Minh cũng yêu nhau được 5 năm, tình nghĩa sâu đậm. Gia đình anh cũng quý tôi và xem tôi như con trong nhà. Tôi đồng ý để Minh đi du học 4 năm rồi nếu có điều kiện thì sẽ đón tôi sang. Nào ngờ học được 2 năm thì anh thưa dần liên lạc với tôi rồi tuyên bố sẽ ở lại bên đó lập nghiệp. Sau đó không lâu, Minh nói lời chia tay với tôi vì khoảng cách quá xa xôi.

Tôi có một sự nghiệp khá vững vàng, điều đó phần nào cũng khiến tôi cảm thấy an ủi. Tôi ra ở riêng và tự mình mua được một căn hộ rất xinh xắn. Có rất nhiều người đến với tôi nhưng vết thương lòng vẫn đang rỉ máu nên tôi không gật đầu với ai cả.

Đùng một cái, tôi nghe tin Minh về nước, anh mang cả vợ về cùng và định cư luôn tại Việt Nam. Minh cưới vợ đã 4 năm nhưng vẫn không có con. Và điều ngạc nhiên hơn nữa, anh đã lấy chị họ của tôi mà tôi không hề hay biết.

Tin đó khiến tôi sững sờ. Vì chị họ của tôi định cư ở nước ngoài đã hơn 10 năm nên tôi không có cơ hội gặp gỡ. Éo le hơn nữa là việc Minh mua nhà cách nhà tôi một căn. Tôi biết hết tin tức xong thì trống ngực đập thình thịch. Chả hiểu sao ông trời lại trêu ngươi tôi đến vậy. Không cho tôi lấy được Minh thì cũng cho tôi có cách quên được anh. Đằng này thì…

Từ ngày hai vợ chồng chị họ tôi chuyển về ở đó, tôi vẫn đau đáu nhìn sang căn nhà đó. Minh bây giờ nghiễm nhiên là anh rể của tôi. Tôi cố hết sức để tránh mặt hai người đó nhưng thỉnh thoảng cũng chạm mặt. Chị họ tôi sau khi biết được chuyện của chúng tôi thì cũng khó chịu với tôi ra mặt, nhưng từ ngày chuyển về thì Minh lại hay tìm cách liên lạc với tôi hơn. Tôi thấy anh thường xuyên đi đổ rác cùng giờ với tôi, đi siêu thị, đi chạy thể dục, những lúc đó, anh cứ kiếm cớ bắt chuyện khiến trái tim tôi lại rỉ máu.

Rồi tôi lại nghe tin chị họ tôi không sinh con được. Tin này đã khiến cho Minh suy sụp, tôi thì bần thần. Tôi đang định bán nhà để chuyển đi nơi khác thì một chuyện động trời xảy ra.

Đợt đó chị họ tôi và anh rể cãi nhau nên chị tôi nhất quyết chuyển về nhà mẹ đẻ ở cho đến khi anh rể tôi chịu xuống đón chị ấy lên, nhưng tính Minh cũng kỳ, vợ đi cả tháng anh vẫn cứ mặc kệ. Minh quen cuộc sống độc lập ở nước ngoài rồi nên vắng vợ cũng không có gì to tát quá với anh. Từ ngày đó, anh chăm chỉ sang nhà tôi hơn, anh nói những câu chuyện từ xa xưa khiến tôi cứ thổn thức.

Rồi tối hôm đó, đường ống nước nhà tôi bị hỏng, tôi đi làm về bị mưa ướt hết mà nước lại không có. Tôi đánh liều chạy sang n hà anh rể xin tắm nhờ. Minh đón tôi ở cổng, mặt đầy lo lắng, anh bảo tôi vào tắm nhanh kẻo bị cảm lạnh.

Khi tôi ở phòng tắm bước ra thì Minh đã ở đó, giang tay ôm chầm lấy tôi. Anh nói trong tiếng thở gấp gáp: “Em tha lỗi cho anh, giờ anh mới nhận ra anh vẫn yêu em nhiều lắm”. Câu nói đó của Minh khiến trái tim tôi tan nát, được bao nhiêu ấm ức, tôi xổ cả vào dòng nước mắt đang lăn, tôi ôm chầm lấy Minh, đấm thùm thụp vào lưng anh.

Cơn mưa nặng hạt tối hôm đó đã khiến tôi chùn bước. Đêm đó, tôi đã ở lại trong căn nhà của anh rể tôi. Chúng tôi đã có một đêm tuyệt vời sau thời gian dài xa cách.

Nhưng sau đêm đó, tôi cảm thấy mình thật bỉ ổi. Tôi tìm cách chuyển đi sớm thì Minh cứ tìm cách trì hoãn. Anh nói rằng anh sẽ ly hôn vợ để đến với tôi nhưng tôi cứ cảm thấy có gì đó không phải. Tôi vẫn yêu Minh nhưng tôi không chắc lắm về tình cảm của mình cũng như không chắc về những gì Minh  đang dành cho tôi. Tôi cứ có cảm giác anh muốn lấy vợ mới để sinh con chứ không phải vì quá yêu. Minh  đã bỏ tôi một lần, nếu bây giờ tôi bất chấp tất cả để đến với anh, liệu anh có làm tổn thương tôi lần nữa không? Hay tôi sẽ tự làm tổn thương chính mình bằng một quyết định sai lầm?

Tôi nghĩ mãi rồi cứ cảm thấy mình đã sai. Giá như đêm mưa gió hôm đó tôi không sang nhà anh rể xin tắm nhờ thì giờ mọi chuyện có lẽ đã không đến mức này.

Các bạn hãy cho tôi một ý kiến để thoát khỏi mớ tơ vò này. Tôi đang rất hoang mang không biết phải nên làm thế nào.

Tâm sự bạn đọc

Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment