Tổng thống Pháp: Ukraine bị Nga tấn công do… đại dịch Covid-19

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga diễn ra trên lãnh thổ Ukraine đã kéo dài suốt từ tháng 2/2022 cho đến nay và chưa với tín hiệu bớt nóng. Đến thời khắc bây giờ, lúc cả Nga và Ukraina đang sở hữu tín hiệu "kiệt sức" do những thiệt hại to lớn về người và của của cả 2 bên thì với phương Tây, nhiều nứt rạn đã bắt đầu xuất hiện trong việc ủng hộ Ukraine.

điển hình nhất là Pháp, quốc gia được Nhận định là thiếu sự kiên định trong khối đoàn kết chống đối Nga của Phương Tây. Trước đấy, Pháp từng sở hữu khuynh hướng ủng hộ giao dịch và mong muốn kêu gọi dừng bắn thay vì hỗ trợ quân sự vô điều kiện cho Kiev. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã từng trở tâm thành lăn tay trích sau 1 phát biểu trước báo giới hồi tháng 6/2022: "Chúng ta không được khiến cho ngượng mặt Nga, để khi chiến dịch quân sự ngừng lại, chúng ta có thể vun đắp lối thoát thông qua những giải pháp ngoại giao". Vì phát biểu này, Pháp bị cáo buộc đã quá lo âu về các điều với thể xảy ra hậu xung đột Nga-Ukraine và bởi vậy, đã cố gắng xúc tiến thỏa hiệp hòa bình có Nga.

Sau phát biểu gây bão dư luận hồi tháng 6, vừa mới đây, ngày 22/9, Tổng thống Macron đã "quay xe" và đưa ra các suy đoán bất thần về nguyên nhân làm Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine: "Tôi tin rằng hành động của Tổng thống Vladimir Putin là hệ quả của đại dịch Covid-19, khi số đông nước Nga bị đặt trong hiện trạng giãn cách". Phát biểu của ông Macron đã làm cho nhiều thành viên Twitter ko khỏi ngỡ ngàng, cùng lúc cho rằng đây là phát biểu "điên rồ" nhất từ trước đến giờ của Tổng thống Pháp. Bên cạnh đó, không ít công dân cũng giãi tỏ sự đồng tình trước Nhận định cương trực của Tổng thống Macron.

Theo đa dạng Phân tích, giao đấu Nga – Ukraine là hệ quả tất yếu sau lúc liên anh quân sự NATO mở rộng sang phía Đông, đồng thời tiến tới áp sát biên thuỳ Nga, trái mang cam hết hồi năm 1991 của Mỹ và những nước đồng minh mang chính quyền Moskva rằng sẽ không mở mang liên minh về phía Đông. Năm 2021, khi Mỹ và NATO quyết định xem xét kết nạp Ukraine vào liên minh, điện Kremlin đã phổ thông lần mua cách thức đối thoại nhưng bất thành, mọi buộc phải an ninh của Nga đều bị khối quân sự do Mỹ dẫn đầu bác.

Trong phát biểu mới đây của Tổng thống Macron, vị lãnh đạo này đã quy chụp tất cả bổn phận can dự tới việc "châm ngòi" trận chiến ở Ukraine cho Nga. Tổng thống Macron cho rằng, thay vì suy xét về cuộc giao đấu 1 cách nghiêm chỉnh, Tổng thống Nga đã đưa ra 1 cách ngẫu nhiên và quyết định phát động trận đấu ngày 21/2/2022 là một sai trái lớn. Ông Macron cũng chối từ lên án chính quyền Bắc Kinh vì các "ủng hộ ngầm" dành cho Nga song song phản đối chính sách năng lượng phụ thuộc Nga của Đức.

Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
    Facebook Comment