Chồng tôi lén lút qua lại với cô đồng nghiệp còn ngang nhiên hỏi vợ tư vấn địa chỉ khám thai

Không những dẫn cô đồng nghiệp về nhà, mặc nhiên công nhận có “người thứ ba” thì anh ta còn hỏi tư vấn vợ…

Ảnh Minh Họa

Tôi gặp Minh Anh lần đầu tại một bữa tiệc. Ấn tượng đầu tiên của tôi với anh chàng này là sự nhẹ nhàng, tinh tế và thân thiện với mọi người. Mọi chuyện tưởng chừng như mơ khi anh ấy chủ động tới gần và bắt chuyện với tôi. Tôi có thể cảm nhận sự ghen tị từ các cô nàng khác trong quán bar lúc đó. Sau cuộc nói chuyện, cả hai trao đổi số điện thoại và duy trì liên lạc với nhau.

Mối quan hệ của chúng tôi tiến triển tốt đẹp theo thời gian. Minh Anh là một người thân thiện và rất hòa đồng, cởi mở. Cuộc tình của tôi dễ dàng nhận được sự chấp thuận và ủng hộ từ gia đình, đặc biệt bà của tôi. Tôi nhận thấy đây là người đàn ông của cuộc đời mình với cảm giác bình yên và an toàn khi ở gần anh. Chính vì vậy, tôi rất hạnh phúc khi nhận lời cầu hôn của Minh Anh sau khi hẹn hò được bốn năm.Người chồng lừa dối

Sau khi kết hôn, tôi quyết định dành nhiều thời gian hơn cho tổ ấm của mình bằng việc hạn chế các buổi tụ tập cùng nhóm bạn. Thậm chí sau khi có con, tôi còn nghỉ hẳn việc để chăm sóc chúng. Minh Anh trở thành trụ cột kinh tế của cả gia đình và dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Dần dần, tần suất vắng mặt của anh tại nhà càng lúc càng dày đặc.

Thời gian đó, tôi còn phát hiện những biểu hiện lạ của Minh Anh. Anh thường xuyên biến mất một cách bất thường và không thể nào liên lạc được. Một vài lần, email của tôi thông báo tài khoản tín dụng của Minh Anh đã được sử dụng để thanh toán tiền khách sạn. Khi hỏi về điều này, anh chỉ trả lời chung chung do vấn đề công việc. Tôi biết có chuyện đáng ngờ đằng sau tần suất công tác dày đặc và đi đêm thường xuyên của Minh Anh nhưng vẫn cố gắng tự dối bản thân rằng mọi chuyện vẫn ổn.

Sau khi sinh con, chuyện chăn gối của chúng tôi nguội lạnh rõ rệt. Minh Anh không hề hứng thú với vấn đề này và thường xuyên từ chối mỗi khi gợi ý. Thậm chí kể cả khi cả hai không gặp nhau vài ngày, tôi cảm nhận rõ sự lạnh nhạt của anh chứ không hề nồng nhiệt như trước.

Mọi chuyện trở nên thực sự tồi tệ khi Minh Anh vắng mặt lúc đứa con thứ hai của chúng tôi chào đời. Dù đã thông báo trước, anh vẫn viện lý do bận công việc và không tới viện thăm hai mẹ con tôi. Trong suốt quãng thời gian đó, tôi cảm giác như mình đang sống cuộc sống của một bà mẹ đơn thân mà không hề có sự hiện diện của chồng.

Khoảng thời gian tồi tệ

Mối quan hệ của chúng tôi ngày càng tiến triển theo chiều hướng tiêu cực. Vào ngày sinh nhật lần thứ 40 của Minh Anh, tôi gặp Như Quỳnh, người mà anh giới thiệu là đồng nghiệp cùng chỗ làm. Tuy vậy, những cử chỉ thân mật cùng cách xưng hô kì lạ khiến tôi nghi ngờ mối quan hệ của họ không chỉ dừng lại là đồng nghiệp.

Từ sau dịp đó, cuộc sống của chúng tôi mặc nhiên có thêm nhân vật thứ ba. Như Quỳnh thường xuyên xuất hiện không hề báo trước kể cả trong những buổi họp gia đình hay dã ngoại. Bọn trẻ quen thuộc với cô gái này đến nỗi thỉnh thoảng gọi cô ta là dì Như Quỳnh. Không chỉ vậy, những cuộc trò chuyện của Minh Anh và Như Quỳnh cũng khá đáng nghi. Anh thường xuyên lẻn vào nhà tắm vặn nước thật to để thì thầm thật tránh người khác nghe thấy. Biểu hiện của Minh Anh cũng thay đổi đáng kể. Trước giờ anh khá dễ tính trong việc ăn mặc nhưng gần đây rất cẩn thận và chải chuốt gọn gàng mỗi khi đi làm.

Một vài tháng sau đó, Minh Anh hỏi tôi nơi mua que thử thai và tư vấn chỗ khám thai hoặc phá thai. Tôi nhất quyết không nói khi chưa biết đầu đuôi câu chuyện dù Minh Anh khăng khăng rằng chỉ muốn hỏi hộ đồng nghiệp. Tôi tức giận bỏ vào phòng và mặc kệ anh ta tự tìm kiếm phòng khám tư nhân một mình.

Ảnh Minh Họa

Đối diện sự thật

Sau khoảng một năm biết đến Như Quỳnh, tôi quyết định tìm hiểu sự thật mà không trốn tránh nữa. Cuộc nói chuyện với Như Quỳnh không mang lại kết quả gì dù tôi khá thẳng thắn đề cập quan điểm của mình. Tôi không muốn níu kéo cuộc hôn nhân này khi người trong cuộc không còn tình cảm và mong đợi được nghe sự thật từ cô gái kia. Tuy vậy, trái ngược với thiện chí của tôi, Như Quỳnh chẳng hề trả lời mà chỉ đáp gọn lỏn rằng những gì giữa cô ta và Minh Anh không phải việc của tôi. Sau buổi trò chuyện, Minh Anh lập tức gọi cho tôi và trách móc khi làm khó Như Quỳnh. Tuy vậy, anh ta vẫn quanh co và một mực không thừa nhận mối quan hệ với cô ả.

Đi tìm ánh sáng

Quyết định ly hôn đã được tôi đưa ra từ trước cuộc trò chuyện cùng Như Quỳnh. Do không có tranh chấp tài sản gì, quá trình ly hôn diễn ra khá chóng vánh. Những đứa trẻ cũng đã lớn và hiểu chuyện nên tôi không mấy lo ngại về chúng. Tuy vậy, cuộc hôn nhân thất bại này cũng khiến tôi dè chừng và chẳng còn có thể yêu mãnh liệt và say đắm như trước đây. Có lẽ sẽ phải mất một thời gian dài để tôi lấy lại niềm tin vào tình yêu và mở lòng với một mối quan hệ mới.

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment