Anh ngủ tiếp đi! Em làm đổ cốc nước thôi, không có gì đâuCon trai bước vào năm học mới, tiền học phí lại tăng. Anh nén tiếng thở dài, không để cho vợ nhìn thấy nét mặt mình sa sầm xuống. Tiền nong chi tiêu hàng tháng cứ đội giá nhau đi lên, đồng lương ít ỏi của anh không kham nổi nữa.

Anh nhớ lại bản thân cách đây 8 năm, khi ngỏ lời cầu hôn chị, anh hứa sẽ mang cho chị cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Giờ đây, cái hiện thực tàn nhẫn này khiến anh thất vọng về bản thân, rằng anh không làm được lời hứa năm nào. Buồn rầu, bất mãn, anh sinh cáu kỉnh với những việc vặt vãnh trong nhà, anh trút hết giận dữ, phiền muộn công việc lên con và chị. Để rồi mỗi khi thấy khóe mắt chị vương nước, anh hối hận nhưng lần sau lại làm y hệt thế. Anh cảm thấy mình đang đẩy vợ ra xa khỏi vòng tay, càng lúc càng xa hơn.

Một đêm, anh giật mình tỉnh giấc lúc 4 giờ sáng vì mơ thấy ác mộng. Quờ tay sang bên cạnh không thấy vợ đâu, anh định nhỏm dậy đi tìm nhưng đầu còn chuếnh choáng cơn say ngủ nên lại thôi. Sau đó vài đêm anh lại bị tỉnh dậy bởi tiếng động lớn dưới nhà, đồng hồ vẫn điểm 4 giờ sáng. Anh lọ mọ đi xuống thì thấy tiếng chị vọng lên:- Em làm đổ cốc nước thôi, không có gì đâu. Anh ngủ tiếp đi.

- Sao giờ này em xuống đó làm gì thế?

- Em lấy nước uống.

“Trong phòng cũng có bình nước mà?” – anh tự hỏi trong đầu như thế nhưng không nói gì thêm, lại lên giường ngủ tiếp.

Đêm nay là đêm thứ 5 trong tháng, lần này anh cố giữ bản thân nửa ngủ nửa thức. Đúng 4 giờ sáng, điện thoại vợ rung lên như có người gọi, chị rón rén bật dậy nhanh chóng rồi lọ mọ xuống dưới nhà. Anh nghe thấy như có tiếng rì rầm nói chuyện, lại nghe thấy chị khe khẽ hát nữa. Anh thấy lưng mình đổ mồ hôi trộm, người bí ẩn gọi điện cho chị đó là ai? Chị có người khác ư?

Anh để ý từ 1-2 tháng nay chị không còn hỏi anh tiền chi tiêu như mọi tháng nữa. Tiền điện, tiền học thêm của con mỗi khi anh hỏi đến chị đều bảo đóng đầy đủ rồi. Anh hỏi tiền đâu ra chị chỉ nhún vai công ty thưởng. Nhưng theo anh biết công ty chị đang gặp khó khăn, làm gì có tiền thưởng cho nhân viên đều đặn như vậy. Hay chị giấu anh điều gì?

Không thể chịu được thêm nữa, anh vùng dậy chạy xuống dưới nhà. Chị hoàn toàn bất ngờ, giật nảy mình lên rồi vội vàng giấu diếm sau lưng cái gì đó. Hành động khuất tất cả chị càng khiến anh điên tiết, anh gầm lên:

- Cô lén lút làm gì sau lưng tôi bao ngày nay? Cô có người khác rồi đúng không? Nó cho cô tiền đúng không? Nó nhiều tiền hơn tôi chứ gì? Ở bên nó cô sung sướng quá rồi chứ gì? 4 giờ sáng nào nó cũng gọi điện hả? 2 người chim chuột nhau ở ngay trong nhà tôi thế này hả?

- Anh nói cái gì vậy? – Chị sững sờ trước sự giận dữ của anh

- Cô còn giả ngây giả ngô? Đưa tôi xem cái gì cô giấu sau lưng kia. Quà của thằng đó đúng không? Cô đưa ra đây!

Nói rồi anh lao vào giằng co với chị, hộp đồ trong tay chị rơi xuống tung ra bao nhiêu ảnh và đồ trang trí.

- Á à lại còn đi chơi cả nhau rồi cơ à? – Anh đẩy mạnh chị ngã xuống ghế rồi cúi xuống nhặt hết đống ảnh lên xem.

- Anh bình tĩnh lại và xem cho kỹ đi!

- Cô không phải thách!

Anh hung hăng xé bỏ lớp nơ bồng bềnh gắn trên bức ảnh ra. Ơ..ơ..toàn ảnh mấy đứa trẻ nít nào yêu nhau thế này? Mà lại nhiều thế? Những hơn 20 cái ảnh…

- Em nhận làm hộp quà kỷ niệm cho bọn trẻ yêu nhau. Dạo này đang có cái mốt này nên cũng đông khách lắm.

- Anh nghe thấy tiếng em nói chuyện với ai cơ mà?

- Em để rung báo thức thôi còn tiếng… – Chị ngượng nghịu gãi đầu: Buồn ngủ quá mà trời còn tối… em sợ…nên em hát một mình… cho đỡ…

- Sao… sao em không nói với anh? – Anh bước lại gần ôm lấy chị.

- Nói làm gì anh lại ngăn em. 150.000 đồng một hộp mà cũng lãi được kha khá. Em mới làm từ tháng trước mà đã đủ tiền cho con học thêm với mấy loại chi phí khác trong nhà rồi đấy.

- Nhưng.. em làm thế này vất vả quá.

- Có gì đâu anh. Chỉ bớt 2 tiếng ngủ mỗi ngày thôi mà. Miễn sao bớt được gánh nặng trên vai anh là tốt rồi. Em biết anh áp lực nhiều thứ tiền nong lắm chứ, giúp được anh thì em giúp thôi, cũng là giúp chính em và gia đình mình mà.

Nụ cười của chị khiến khóe mắt anh cay cay. Lời hứa năm nào của anh nhưng chị lại là người cố gắng hoàn thành nó mỗi ngày. Anh thật may mắn vì có người bạn đời thấu hiểu và thông cảm đến như vậy.

Nguồn: khotruyenhay
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment