Tôi Bị chửi ngu khi cưới anh bán lòng lợn, tôi mang tấm ảnh chụp “bảo bối” của anh ra...

Và khi tôi đưa tấm ảnh anh chụp “bảo bối” của anh ra thì tất cả mọi người đều câm nín, không ai ngờ đứa con rể bán lòng lợn mà ông bà hắt hủi lại...Và khi tôi đưa tấm ảnh anh chụp “bảo bối” của anh ra thì tất cả mọi người đều câm nín, không ai ngờ đứa con rể bán lòng lợn mà ông bà hắt hủi lại… (Ảnh minh họa)

Nghe tin tôi muốn bỏ anh người yêu nhà thành phố, lương 30 triệu/ tháng để cưới một anh bán lòng lợn thì bố mẹ, họ hàng bạn bè đều phản đối kịch liệt. Mẹ tôi khóc lóc suốt ngày bảo tôi suy nghĩ lại nhưng tôi vẫn quyết không lay chuyển:

- Anh ta giàu có thật nhưng con không thể yêu và lấy một người đàn ông không coi trọng mình được mẹ ạ. Nói yêu con muốn cưới con nhưng anh ta lại lăng nhăng với biết bao nhiêu người, còn có cả con riêng nữa, nếu cứ cố lấy về cuộc sống sau hôn nhân chắc gì đã hạnh phúc.

- Đàn ông gái gú tránh sao khỏi hả con. Lấy nhau về nó sẽ khác. Người ta ao ước được vào chỗ giàu sang sau này được hưởng sung sướng không được mày thì lại bỏ rồi đâm đầu vào cái xó tối tăm. Một thằng bán lòng lợn, học hành mới hết cấp 2 thì liệu có cho con hạnh phúc không.

Mẹ nói thế nào tôi cũng không chịu vì lúc ấy thực sự tôi đã mất hết niềm tin vào bạn trai giàu có rồi. Anh ta lừa tôi có con với người phụ nữ khác bên ngoài rồi lại về xin tôi tha thứ, tôi không thể chấp nhận được. Tôi cưới anh bán lòng lợn mới quen 3 tháng lúc đó thực ra cũng chỉ là để trả thù người cũ.

Khuyên nhủ con gái không được, bố mẹ quyết định từ mặt tôi, mặc kệ tôi với cuộc hôn nhân sắp tới ông bà không quan tâm gì nữa và cũng không thèm tới dự đám cưới. Đám cưới của người ta được tổ chức hoành tráng ở nhà hàng, có đầy đủ người thân anh em họ hàng trong khi đám cưới của tôi chỉ khoảng 30 mươi mâm cỗ ra mắt nhà chồng. Lúc ấy tôi cũng tủi thân lắm, nước mắt cứ chảy.

Chồng thì bận tiếp khách họ hàng nên cũng không để ý tới cảm xúc của vợ được nên tôi càng tủi thân. Tuy khách khứa không đông nhưng ai cũng bắt cô dâu chú rể phải cạn ly, tôi thì không uống được rượu nên chồng phải đỡ cho cả. Tàn tiệc thì anh say không biết gì nằm vật ra giường luôn.

Tôi cùng 2 chị gái và chị dâu nhà chồng dọn dẹp. Có lẽ các chị cũng thương tôi vì biết bố mẹ tôi phản đối chuyện cưới xin của hai đứa nên cứ bảo tôi vào nghỉ để mọi người dọn cho, nhưng tôi ngại nên cùng dọn với mọi người. Xong xuôi cũng đã gần 10 giờ tối, tắm rửa xong vào buồng chồng vẫn gáy khò khò chẳng biết gì.

Căn buồng tân hôn chỉ khoảng 15m2 trang trí không quá cầu kì nhưng mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp. Đây có lẽ là phòng ngủ của chồng tôi từ trước. Thú thật quen và yêu tới khi cưới chỉ vẻn vẹn có 3 tháng nên tôi mới chỉ tới chơi dưới nhà anh chứ đã lên phòng anh khi nào đâu.

Tôi bắt đầu khám phá căn phòng một lượt. Căn phòng của chồng tôi giống như là của một người đàn ông thích đi du lịch vậy. Có rất nhiều bức tượng và ảnh chụp các kì quan thế giới, anh bán lòng lợn thì chỉ học hết cấp 2 là cùng không ngờ tâm hồn lại bay bổng đến vậy.

Thấy một cuốn anbul ảnh, tôi tò mò mở ra xem. Vợ chồng tôi trước khi cưới không chụp ảnh cưới vì lúc ấy tôi khá buồn chuyện gia đình, anh thì cũng bảo không chụp giờ thì chụp sau cũng được, miễn lúc nào tôi thấy thoải mái anh sẽ đưa tôi đi. Thậm chí anh còn nói em thích đi đâu anh cũng đưa đi, tôi chỉ cười nghĩ anh nói cho mình vui.

Mở cuốn anbul, tôi choáng váng khi từng bước ảnh hiện ra. Là chồng tôi, anh bán lòng lợn nhưng những địa điểm anh chụp lại khiến tôi choáng váng. Có lẽ nào anh tới những nơi đó thật, anh còn tự sướng trước căn biệt thự hoành tráng ở nước ngoài nữa. Tôi cố gắng căng mắt xem liệu những bức ảnh đó có phải là công nghệ của photoshop không thì giật bắn mình khi thấy giọng nói ấy vang lên:

- Em nhìn gì mà chăm chú vậy?

- Ai ghép ảnh cho anh mà giống thật thế?

- Làm gì có ai ghép, ảnh thật đấy.

- Anh đùa à, anh mà có nhà to thế này á.

- Chứ sao, nhà anh bên Mỹ đấy. 2 tuần nữa vợ chồng mình sang đấy trăng mật. Mai mình về chào bố mẹ em.

Tôi ngã ngửa khi nghe chồng nói câu ấy. Ngồi nghĩ lại tôi mới bắt đầu ngờ ngợ, đúng là ngày tôi quen anh thấy anh bán lòng lợn nhưng những lần sau đó có thấy anh đứng bán đâu mà toàn là tới đón tôi đi chơi. Hóa ra đó là quán lòng lợn của chị gái anh, còn anh đang sống và làm việc bên Mỹ cơ, đợt này anh nghỉ dài nên quyết định về quê chơi, không ngờ gặp và cưới tôi luôn.

Tôi vui mừng cùng chồng về quê, nhìn thấy mặt chúng tôi bố mẹ đã bỏ ngay vào trong nhà. Chồng vẫn nắm chắc tay tôi dắt vào. Sau khi vợ chồng tôi chào bố mẹ ông bà mặt vẫn không thay đổi sắc thái, tôi nói với mọi người rằng chúng tôi sẽ ở lại chơi vài hôm rồi sau đó tôi sẽ cùng chồng ra nước ngoài.

Nghe tôi nói đến đây, bố mẹ trố mắt ngạc nhiên. Và khi tôi đưa tấm ảnh anh chụp “bảo bối” của anh ra thì tất cả mọi người đều câm nín, không ai ngờ đứa con rể bán lòng lợn mà ông bà hắt hủi lại có căn biệt thự sang trọng ở trời tây như vậy. Tới lúc này thì bố mẹ mới không còn trách cứ gì tôi nữa mà thân thiện với chồng tôi hơn.

Vậy là quyết định bỏ người đàn ông lương 30 triệu nhưng trăng hoa để lấy anh bán lòng lợn quen có 3 tháng nhưng thật lòng lại là quyết định sáng suốt nhất đời tôi.

Tâm sự bạn đọc
Share on Google Plus

About Tâm sự đêm buồn

Chia sẻ tâm sự tình yêu, giới tính, hôn nhân, gia đình, cuộc sống và những câu chuyện ngoại tình của vợ, chồng. Cùng lắng nghe và chia sẻ tâm sự buồn, tâm sự thầm kín, tâm sự đêm khuya, tâm sự eva.
Email: tamsudembuon@gmail.com
loading...
    Facebook Comment